Nhà cụ bà 81 tuổi 9 lần bị tạt chất bẩn: 'Trầm cảm, ngủ cũng ám ảnh'

Trần Duy Khánh
Trần Duy Khánh
07/11/2023 19:19 GMT+7

Chỉ trong 8 tháng, một nhà dân ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM) 9 lần bị người lạ tạt mắm tôm, chất bẩn, sơn. Vụ việc làm 7 người trong gia đình hoang mang, trong đó 2 cụ già bị trầm cảm, mất ăn, mất ngủ, lo sợ.

Nhà liên tục bị tạt chất bẩn

Cụ L.T.B (81 tuổi, ở 390/1 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, từ tháng 3 đến tháng 11.2023, nhà cụ khoảng 9 lần bị người lạ tạt chất bẩn, mắm tôm, sơn.

Theo cụ B., nguyên nhân có thể xuất phát từ việc cháu gái của cụ vay tiền của "dân xã hội". Tuy nhiên, cháu gái đã dọn ra ngoài kể từ đầu tháng 3 năm nay và đi biệt tăm.

Cụ bà 81 tuổi 9 lần bị tạt sơn, mắm tôm vào nhà trong 8 tháng

Chiều 7.11, chúng tôi tìm đến nhà của cụ B. Căn nhà là nơi sinh sống của 7 thành viên trong cùng một gia đình. Trong đó, có 2 người lớn tuổi là cụ bà B. và cụ bà Th.B (75 tuổi, em ruột cụ B.) và 3 trẻ em (bé nhỏ nhất 4 tuổi)...

Nhà cụ bà 81 tuổi 9 lần bị tạt chất bẩn: 'Trầm cảm, ngủ cũng ám ảnh' - Ảnh 1.

Cụ B. (81 tuổi) lo sợ, không dám bước ra ngoài

TRẦN DUY KHÁNH

Khoảng sân phía trước khá rộng nhưng căn nhà vẫn đóng 2 lớp cửa im lìm. Trong nhà, 2 cụ bà luôn hoảng sợ khi thấy người lạ đi qua lại.

Cụ B. kể, trước đây, 2 chị em cụ rất khỏe. Tận dụng mặt tiền và khoảng sân rộng trước nhà, cụ cùng em gái bán vài món nước giải khát, cà phê, thuốc lá cho khách đi đường.

Thế nhưng, từ đầu tháng 3.2023, sau khi cháu gái của cụ dọn ra ngoài sinh sống thì căn nhà bắt đầu bị những người lạ liên tục khủng bố bằng cách tạt chất bẩn.

2 lần gần nhất là khoảng 4 giờ 30 ngày 6.10, hai thanh niên chở nhau trên xe máy đến trước nhà cụ B., ném 2 chai chứa mắm tôm và chất bẩn vào nhà. Tiếp đó, khoảng 12 giờ 42 ngày 2.11, hai thanh niên mặc quần dài, áo dài tay màu đen, đeo khẩu trang kín mặt, đội nón bảo hiểm, chạy xe máy đến, ném 2 chai mắm tôm vào nhà cụ B.

Ám ảnh, mất ngủ

Trong 9 lần nhà bị ném chất bẩn, có 1 lần khi 2 cụ bà đang đứng trước nhà pha cà phê, chuẩn bị bán cho khách thì cụ Th.B bị mắm tôm văng vào người, cửa kính bị vỡ văng khắp nơi, rất may không xảy ra thương tích.

Giật mình và khiếp sợ, cụ Th.B hét lên, khóc. Từ đó đến nay, cụ Th.B chỉ ở trong nhà. Cả ngày, cụ ngồi, nằm một chỗ, không nói chuyện với ai.

Nhà cụ bà 81 tuổi 9 lần bị tạt chất bẩn: 'Trầm cảm, ngủ cũng ám ảnh' - Ảnh 2.

Sau lần bị tạt mắm tôm trúng người, cụ Th.B (75 tuổi) trở nên ít nói, không dám ra khỏi nhà

TRẦN DUY KHÁNH

Còn cụ B., sau khi bị "khủng bố", việc ăn uống trở nên khó khăn, lúc nào cũng nghĩ đến cảnh tượng hôi thối của mắm tôm và chất bẩn, lúc đi ngủ cũng mơ thấy ác mộng. Sức khỏe của cụ B. bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Từ hôm bị "quậy" là ăn uống không nổi. Tôi sợ lắm, không dám đi ra đường, thấy ai lạ đi ngang cũng sợ", cụ B. xúc động.

Anh T. (cháu nội cụ B.) cho hay, từ khi xảy ra vụ việc, gia đình không bán quán nữa, cửa nhà đóng kín từ sáng đến khuya. Khi đưa đón 3 trẻ em đi học, phải thuê hoặc cử người chạy theo phía sau phòng trường hợp bị tấn công. Khi về nhà, 3 bé cũng chỉ ở trong nhà, việc ra ngoài sinh hoạt thể dục, vui chơi hay đi siêu thị, công viên hầu như rất hạn chế.

Camera ghi lại nhiều lần căn nhà bị người lạ tạt chất bẩn

CẮT TỪ CAMERA

Vụ việc đã xảy ra trong suốt khoảng 8 tháng khiến đời sống, tinh thần gia đình cụ B. bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Gia đình đã gửi đơn trình báo vụ việc đến Công an P.2 và Công an Q.Phú Nhuận.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an Q.Phú Nhuận đang xác minh, truy xét nhóm nghi phạm tạt chất bẩn, mắm tôm và sơn vào nhà cụ B.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.