Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế sửa lệnh để tránh quá tải cho HOSE

Mai Phương
Mai Phương
02/06/2021 10:37 GMT+7

Sáng nay (2.6), thị trường chứng khoán bước vào giao dịch với sự hồi hộp của nhà đầu tư sau khi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ngừng phiên chiều 1.6.

Đầu phiên 2.6, chỉ số VN-Index có thời điểm “bất động” và giá trị giao dịch trên sàn HOSE hầu như đứng yên. Bảng giá tại một số công ty chứng khoán chỉ khớp lệnh nhỏ giọt. Theo một số môi giới chứng khoán, tình trạng trả lệnh chậm từ HOSE đã diễn ra trong đợt giao dịch mở cửa. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh trong đầu phiên và VN-Index có lúc giảm hơn 7 điểm.
Thậm chí, một số công ty chứng khoán như SSI, VPS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện sửa hay hủy lệnh trên sàn HOSE. “Hiện nay, trong những thời điểm khi giá trị giao dịch trên thị trường tăng mạnh, đặc biệt là trên sàn HOSE, tính ổn định của hệ thống giao dịch và tính chính xác của thông tin lệnh có khả năng bị ảnh hưởng. Vì vậy, SSI khuyến nghị quý khách hạn chế thực hiện sửa/hủy lệnh sàn HOSE trong những giai đoạn cao điểm để chủ động theo dõi được đầy đủ và chính xác thông tin tình trạng lệnh”, thông báo từ công ty chứng khoán SSI nêu.
Khoảng 10g30, thị trường đang giao dịch phiên liên tục và VN-Index tăng trở lại 7,2 điểm lên 1.344,98 điểm. Tổng cộng có hơn 297,63 triệu đơn vị được giao dịch thành công với giá trị hơn 9.429 tỉ đồng.
Trước đó ngày 1.6, sàn HOSE đã chính thức ngừng phiên giao dịch buổi chiều vì thanh khoản tăng đột biến. Nhưng tình trạng đơ lệnh không chỉ diễn ra trên HOSE mà còn xuất hiện tại một số công ty chứng khoán như SSI, VPS... Theo thông báo của SSI, trong sáng 1.6, các hệ thống giao dịch trực tuyến của SSI (bao gồm Web Trading, Mobile Trading, Pro Trading, iBoard Web, iBoard App) có hiện tượng khách hàng không đăng nhập được hoặc đăng nhập được nhưng thông tin tài khoản hiển thị chậm và không đặt được lệnh. Đến cuối phiên sáng, hệ thống của SSI đã được khắc phục...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.