Nhà đầu tư tiếc nuối vì Apple không mua lại Tesla

25/11/2021 11:41 GMT+7

Cathie Wood - nhà đầu tư người Mỹ, CEO Ark Invest nhận định rằng lẽ ra Apple nên mua Tesla vào lúc hãng xe điện này đang chật vật phát triển Model 3.

Nếu mua lại Tesla từ sớm, Apple giờ đã có trong tay công nghệ phát triển xe tự lái. CNBC dẫn lời bà Cathie Wood: "Chúng tôi đã theo dõi Apple rất cẩn thận suốt nhiều năm qua. Phương tiện tự hành là gì? Đó là thiết bị di động ở dạng tối ưu nhất", ngầm ám chỉ công nghệ đằng sau xe điện cũng có nét tương đồng với các loại thiết bị di động mà Apple đang kinh doanh.

Apple từng được chào mời mua lại Tesla

chụp màn hình

Bà Wood nhận xét: "Đây là công việc rất khó khăn. Sau tất cả những lần thay đổi quản lý, chúng tôi sẽ rất bất ngờ nếu họ có thể hoàn thành mục tiêu nhanh chóng". Bà đang đề cập chuyện đơn vị xe hơi của Apple liên tục thay đổi người dẫn dắt dự án. Người gần đây nhất là giám đốc phần mềm Kevin Lynch thì lại không có chuyên môn trong lĩnh vực ô tô.

CEO Ark Invest cho rằng xe điện tự hành lẽ ra phải là "thị trường của Apple". Bà nói: "Apple đáng ra nên mua lại Tesla khi họ được trao cơ hội. Nhưng họ đã không làm vậy".

Bà Cathie Wood là người ủng hộ Tesla ngay từ lúc hãng xe điện Mỹ còn bị nhiều người hoài nghi. Bà cũng từng khuyên Elon Musk từ bỏ kế hoạch tư hữu hóa công ty và ông đã làm theo đúng như vậy sau quá trình cân nhắc.

Nhà đầu tư Cathie Wood là người ủng hộ trung thành của Tesla

chụp màn hình

Cổ phiếu Apple tăng mạnh vào cuối tuần trước sau khi Bloomberg đưa tin về kế hoạch phát triển xe tự lái của công ty.

Tháng 12.2020, tỉ phú Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng mình đã liên hệ với Tim Cook "trong những ngày đen tối nhất của dự án Model 3" để đề nghị ông mua lại Tesla với giá bằng 1/10 hiện tại. Nhưng CEO Apple từ chối tham gia thảo luận với Elon Musk nên thương vụ đó không thành hiện thực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.