Làm rõ thông tin nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua

0 Thanh Niên Online

Sáng 9.2, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, khi đến kiểm tra nhà hàng ở Nha Trang bị tố "chặt chém" du khách ngày mùng 3, được tiếp bởi... bảo vệ và được thông báo nhà hàng đã "sang cho chủ khác trước Tết".

Phiếu thanh toán đang gây xôn xao dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook  /// Ảnh: Phan Lê chụp lại
Phiếu thanh toán đang gây xôn xao dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook
Ảnh: Phan Lê chụp lại

Sáng 9.2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin nhà hàng "chặt chém" du khách.

Trước đó, từ tối 8.2, một phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở Nha Trang lan truyền trên mạng, gây xôn xao dư luận vì giá món ăn “cắt cổ”.

Theo đó, ngày 7.2 (mùng 3 Tết), sau khi vào ăn uống tại nhà hàng Hưng Phát, đoàn khách nhận được phiếu thanh toán mà nhìn vào thì ai cũng... choáng váng bởi giá nhiều món ăn quá cao. Cụ thể, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần…

Đặc biệt, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.

Thông tin bill "giá trên trời" nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người cho rằng nhà hàng trên đã “chặt chém” du khách và bày tỏ bức xúc trước sự việc. Có người còn không tin đó là sự thật.

Làm rõ thông tin nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua - ảnh 2
Cơ quan chức năng kiểm tra nhà hàng bị tố "chặt chém" vào sáng 9.2
Ảnh: Phan Lê

Sáng 9.2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra nhà hàng trên. Tuy nhiên, tại thời điểm đoàn đến, nhà hàng chỉ có một nhân viên tên Huy, xưng là bảo vệ. Ông Huy nói không biết chủ nhà hàng tên gì, ở đâu vì trước Tết nhà hàng này đã... sang cho chủ khác.

Đại diện đoàn kiểm tra cũng liên lạc theo các số điện thoại trên phiếu thanh toán nhưng một số không liên lạc được còn một số báo "nhầm máy".

"Khi đoàn kiểm tra thì nhà đóng cửa và không liên lạc được với chủ nhà hàng. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, kiểm tra để có hướng xử lý", ông Phạm Văn Hữu nói.

Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra vụ việc tại nhà hàng Hưng Phát, trên mạng xã hội Facebook tiếp tục lan truyền một phiếu thanh toán được cho là của nhà hàng "Tháp Bà Làng Chài" trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang). Nhà hàng này cũng bị tố tính tiền một số món ăn quá cao, cụ thể: khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/ một phần...

Ông Hữu cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm tra những thông tin người dân phản ảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.