Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận quà UAV, áo chống đạn trước khi rời Nga

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận quà UAV, áo chống đạn trước khi rời Nga

La Vi
La Vi
18/09/2023 16:11 GMT+7

RT dẫn lời chính quyền địa phương cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được 5 máy bay không người lái cảm tử và một máy bay không người lái giám sát Geran-25 từ Thống đốc vùng Primorsky của Nga Oleg Kozhemyako.

Cơ quan báo chí của Vùng Primorsky hôm 17.9 tiết lộ những món quà dành cho ông Kim cũng bao gồm một bộ giáp chống đạn và trang phục đặc biệt tránh bị camera nhiệt phát hiện.

Những món quà được trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông đến thăm một triển lãm quân sự ở Vladivostok.

Cũng trong ngày 17.9, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đã công bố những bức ảnh về cuộc gặp giữa ông Kim với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, diễn ra vào một ngày trước đó.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận quà UAV, áo chống đạn rời Nga - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

KCNA

Ông Shoigu đã hướng dẫn nhà lãnh đạo Triều Tiên tham quan các vũ khí hiện đại của Nga, bao gồm một hệ thống tên lửa bội siêu thanh.

Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cho thấy ông Kim và ông Shoigu mỉm cười khi xem xét các oanh tạc cơ chiến lược của Nga, trước khi lên một tàu chiến.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) mô tả bầu không khí trong chuyến thăm của ông Kim là "nồng nhiệt và ấm áp", đồng thời cho biết "một thời kỳ mới của tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác" đang mở ra giữa Triều Tiên và Nga.

Ông Kim Jong-un nhận quà UAV cảm tử trước khi kết thúc chuyến thăm Nga - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un tham quan các máy bay có khả năng hạt nhân cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ở Vladivostok, Nga hôm 16.9

REUTERS

Trong cuộc gặp với ông Kim, Tổng thống Vladimir Putin đã nhận lời mời đến thăm Triều Tiên và đề nghị giúp đưa một người Triều Tiên lên không gian.

Ông Kim Jong-un đã đến Nga vào hôm 12.9 trong chuyến thăm đầu tiên kể từ năm 2019. Trong ngày cuối tại vùng Primorsky, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tham quan Thủy cung Primorsky, thủy cung lớn nhất ở Nga, nơi có gần 10.000 sinh vật biển và nước ngọt thuộc khoảng 500 loài.

Một điểm đến khác của ông Kim là Đại học Liên bang Viễn Đông, nơi ông gặp gỡ với các sinh viên Triều Tiên đang theo học.

Sau đó, một buổi lễ long trọng đã được tổ chức tại vùng Primorsky để tiễn ông Kim lên tàu về nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.