Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đón tổng thống Hàn Quốc, chuẩn bị thượng đỉnh lần ba

Bảo Vinh
Bảo Vinh
18/09/2018 08:54 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến sân bay ở Bình Nhưỡng vào sáng 18.9 và được nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ra đón.

Máy bay chở Tổng thống Moon Jae-in cùng khoảng 110 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên tháp tùng rời căn cứ không quân Seoul ở thành phố Seongnam vào 8 giờ 55 sáng 18.9 (giờ địa phương), theo Yonhap. Trước đó, một đoàn tiền trạm khoảng 90 quan chức đã đến Bình Nhưỡng vào ngày 16.9.
Máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng vào 9 giờ 50 (7 giờ 50 giờ VN). Ông Moon là tổng thống thứ ba của Hàn Quốc đến thăm Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng hàng trăm người Triều Tiên đã đến sân bay để tiếp đón tổng thống Hàn Quốc.
Hai nhà lãnh đạo trao nhau cái ôm thân thiện và có cuộc trao đổi ngắn trong khoảng vài phút trước lễ đón chính thức và loạt pháo chào mừng.
Đây là lần thứ ba hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong năm 2018. Chuyến đi lần này nhằm phá vỡ thế bế tắc trong quá trình đàm phán giải giới hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời cũng là dịp để cải thiện mối quan hệ liên Triều.
[VIDEO] Thượng đỉnh liên Triều lần 3: thách thức gì cho Tổng thống Moon Jae-in?
Ngay trước khi lên đường, Tổng thống Moon nói chuyến đi Triều Tiên lần này sẽ thành công nếu có thể tái khởi động đối thoại Mỹ-Triều, theo ông Yoon Young-chan, thư ký cấp cao phụ trách quan hệ công chúng của tổng thống Hàn Quốc.
Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có cuộc hội đàm chính thức ngay sau khi trở về từ sân bay. Đến tối, ông Kim sẽ tổ chức tiệc chào mừng ông Moon. Hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm một lần nữa vào ngày 19.9 trước khi cùng tham dự tiệc chia tay vào tối cùng ngày. Tổng thống Moon sẽ quay về Hàn Quốc vào sáng sớm ngày 20.9.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.