Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì?

04/04/2023 10:16 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ,... phải vượt qua được các hàng rào tiêu chuẩn chất lượng khắt khe mà thị trường đó đề ra. Bắt nguồn từ một nhà máy sản xuất đạt yêu cầu, các sản phẩm chất lượng cao ra đời và lan tỏa khắp thế giới. Cùng tìm hiểu một nhà máy chuẩn xuất khẩu sẽ như thế nào nhé.

Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP (Good Manufacturing Practice)

Doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ,...phải vượt qua được các hàng rào tiêu chuẩn chất lượng khắt khe mà thị trường đó đề ra. Bắt nguồn từ một nhà máy sản xuất đạt yêu cầu, các sản phẩm chất lượng cao ra đời và lan tỏa khắp thế giới. Cùng tìm hiểu một nhà máy chuẩn xuất khẩu sẽ như thế nào nhé.

GMP là hệ thống các nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt được đề ra nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm soát những rủi ro, mối nguy hại có thể xảy ra trong quá trình sản xuất tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng và an toàn.

GMP được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm có yêu cầu cao về điều kiện vệ sinh đặc biệt là dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. GMP có hiệu lực trên toàn thế giới và được xem là điều kiện thiết yếu để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. GMP giúp doanh nghiệp kiểm soát các điều kiện sản xuất an toàn như: thiết kế nhà xưởng & trang thiết bị, nhân sự, điều kiện vệ sinh, phương pháp vận hành, nguyên vật liệu...

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 1.

Một góc nhà máy đông trùng hạ thảo Hector

GMP yêu cầu phải có khu vực sạch để sản xuất các sản phẩm vô trùng hoặc tiến hành các công đoạn trong đó sản phẩm không trực tiếp bị phơi nhiễm. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần có hệ thống khí sạch HVAC (Heating, Ventilating, and Air Conditioning) để giúp kiểm soát chất lượng không khí phục vụ cho việc kiểm soát chất lượng sản phẩm tạo ra. Hệ thống HVAC đóng vai trò là trái tim, góp phần quan trọng trong việc cung cấp khí sạch, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa các khu vực, tạo ra sự thông khí, sự tuần hoàn khí 24/24 để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất cho khu vực sản xuất.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 2.

Hệ thống HVAC hiện đại của nhà máy Đông trùng hạ thảo Hector

Bên cạnh đó thiết kế nhà xưởng đảm bảo luồng di chuyển hợp lý, tránh nhiễm bẩn, nhiễm chéo và thuận tiện trong việc vệ sinh. Trần, sàn, tường được bo cong và làm bằng chất liệu phù hợp dễ vệ sinh, tránh tối đa việc thôi nhiễm các chất làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 3.

Nguồn nước sử dụng trong nhà máy chuẩn GMP thường là nước lọc RO 2 cấp. Nguồn nước sạch, vô trùng được sử dụng trong tất cả các công đoạn sản xuất, vệ sinh nhằm đảm bảo tình trạng tốt nhất cho sản phẩm đầu ra. Bên cạnh hệ thống khí sạch HVAC, hệ thống xử lý nước RO được ví như từng mạch máu len lỏi và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng sản phẩm.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 4.

Hệ thống xử lý nước RO 2 cấp của nhà máy Hector

Bên cạnh hệ thống nhà xưởng, nhân sự cũng thường xuyên được kiểm tra và nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu công việc. Các quy định, biểu mẫu, quy trình chuẩn được ban hành bởi những cá nhân xuất sắc nắm giữ các trọng trách quan trọng. GMP còn quy định về yếu tố nguyên liệu đầu vào - đạt chuẩn yêu cầu vì một mục đích chung: sản phẩm tạo ra an toàn và đạt được chất lượng đã cam kết. GMP là tiêu chuẩn tiền đề cấu thành cho bộ tiêu chuẩn HACCP Codex 2020, ISO 22000:2018 và đặc biệt là FSSC 22000 - tiêu chuẩn đang được áp dụng ở hơn 154 quốc gia trên thế giới.

Hệ thống FSSC 22000 - Food Safety System Certification

ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn cơ bản để hình thành và phát triển FSSC 22000. Đây là tiêu chuẩn tầm thế giới, khi được hơn 154 quốc gia & vùng lãnh thổ lựa chọn làm hàng rào chất lượng khi muốn nhập khẩu một sản phẩm. FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 và từ đây để phát triển hơn nữa với các tiêu chuẩn bổ sung, các chương trình tiên quyết của riêng mình.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 5.

Ở một nhà máy đạt chuẩn FSSC 22000, việc kiểm soát và phòng ngừa các rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là điều tiên quyết. Một vài yếu tố cơ bản như côn trùng, động vật gặm nhấm không được xuất hiện trong nhà máy sản xuất. FSSC 22000 còn kiểm soát các bước trong quá trình sản xuất, vận hành, cung ứng nhằm đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 6.

Bẫy chuột được đặt ở khắp nơi trong nhà máy Hector

FSSC cũng quy định rất nhiều điều khoản khác như an ninh thực phẩm, chống gian lận thực phẩm. Điển hình, đến công tác và làm việc tại các nhà máy FSSC 22000 luôn cần sự cho phép và chấp thuận. Việc hàng hóa lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cũng có những đặc điểm nhận dạng riêng để tránh tối đa tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Nhà máy đông trùng hạ thảo Hector đạt chuẩn xuất khẩu

Nhà máy sản xuất đông trùng hạ thảo Hector đặt tại tỉnh Bình Thuận chuyên nghiên cứu & sản xuất các sản phẩm TPBVSK với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo và xa hơn nữa là các chế phẩm công nghệ cao từ dược liệu Việt Nam. Nhà máy Hector đạt đầy đủ các tiêu chuẩn để vận hành cả trong và ngoài nước như: HS - GMP (do Bộ Y tế cấp phép), HACCP Codex 2020, ISO 22000 : 2018 & đặc biệt là FSSC 22000. Cơ sở này hân hạnh khi trở thành nhà máy ở tỉnh Bình Thuận đạt chứng nhận GMP, cơ sở nghiên cứu & phát triển đông trùng hạ thảo tại Việt Nam có chứng nhận GMP, và là số ít doanh nghiệp Việt kinh doanh TPBVSK đạt FSSC 22000.

Nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn xuất khẩu có những gì? - Ảnh 7.

Có công mài sắt có ngày nên kim, thương hiệu Hector hiện tại đã và đang xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường khó tính trên thế giới như Nhật Bản, Hoa Kỳ,...và được sự tin dùng của cộng đồng người bản xứ.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm sức khỏe chất lượng cho bản thân và gia đình, có thể liên hệ số hotline: 0888919899 hoặc website: https://dongtrunghathaohector.com/ để biết thêm chi tiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.