Nhà phát triển game Palworld đã sẵn sàng 'bán mình'

17/03/2024 15:09 GMT+7

Mặc dù không đàm phán với Microsoft, nhà phát triển Pocketpair của Palworld sẵn sàng cân nhắc các đề nghị hợp tác hoặc mua lại.

Theo Gaming Bolt, Palworld có lẽ là bất ngờ lớn nhất của làng game tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024. Trò chơi sinh tồn này ra mắt dưới dạng truy cập sớm vào tháng 1 và chỉ trong vòng 1 tháng, nó đã thu hút hơn 25 triệu người chơi trên tất cả các nền tảng.

Điều này khẳng định rằng Pocketpair, nhà phát triển của Palworld, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ. Vậy, họ có kế hoạch gì cho tương lai? Liệu hãng game độc lập đến từ Nhật Bản này có đang tìm kiếm một ‘bến đỗ’ mới?

Nhà phát triển game Palworld đã sẵn sàng 'bán mình'- Ảnh 1.

Nhà phát triển game Palworld cho biết họ đang cởi mở với đề nghị mua lại

GAMING BOLT


Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Takuro Mizobe chia sẻ về khả năng bị mua lại. Ông cho biết mặc dù Pocketpair hài lòng với việc hoạt động độc lập, họ vẫn "cởi mở để xem xét các đề nghị hợp tác hoặc mua lại". Tuy nhiên, điều thú vị là Mizobe cũng khẳng định hãng game này hiện không có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Microsoft, cũng như không có ý định trở thành công ty đại chúng.

Bất kể tương lai Pocketpair ra sao, Mizobe khẳng định công ty vẫn sẽ là một studio nhỏ. Trước đó, nhà phát triển này từng thừa nhận họ đang thiếu nhân lực trầm trọng. Mặc dù đang tìm cách mở rộng để hỗ trợ Palworld, nhưng Mizobe cho biết ông vẫn muốn tạo ra thêm nhiều trò chơi nhỏ. "Những tựa game AAA kinh phí lớn không phù hợp với chúng tôi", ông nói.

Hiện tại, việc Pocketpair trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các vụ mua bán trong ngành là điều không cần bàn cãi. Xác định chỉ với ngân sách 6,7 triệu USD, Palworld đã mang về cho nhà phát triển khoản lợi nhuận lên đến hàng chục tỉ yên.

Palworld hiện đang có mặt trên Xbox Series X/S, Xbox One và PC dưới dạng truy cập sớm. Hiện Pocketpair cũng đang đàm phán để đưa trò chơi đến với những nền tảng khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.