Nhà sản xuất 'Rap Việt' mùa 2 nói gì giữa ồn ào rớt - đậu sau vòng casting?

29/04/2021 12:28 GMT+7

Nhà tổ chức Rap Việt mùa 2 cho biết "100% thí sinh đến casting đều trải qua quá trình tuyển chọn công khai, minh bạch", khi những ngày qua, một tên tuổi trong giới underground viết trên trang cá nhân "bị trượt" từ vòng đầu...

Vài ngày sau khi Rap Việt mùa 2 kết thúc vòng tuyển sinh ở 2 miền Nam – Bắc, một rapper đình đám trong giới underground chia sẻ "tâm tư" trên trang cá nhân rằng, anh buồn và thắc mắc nhiều thứ quanh kết quả này (bài viết này hiện đã không còn trên Facebook của nam rapper). Bởi trước khi tham gia casting mùa 2 Rap Việt, anh từng đoạt á quân của sân chơi khác dành cho nhạc rap. Và trước khi chia sẻ "bị trượt" lên trang cá nhân, đã có tin đồn về việc anh được chọn vào vòng trong... Những thông tin "nhiễu" này khiến cộng đồng mạng và rap fan "xôn xao" với nhiều nghi vấn, đồn đoán quanh Rap Việt năm nay dù chưa lên sóng.

Giám khảo Rhymastic cho biết đối với từng đối tượng thì sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Với những người trẻ thì có thể sẽ không quá khắt khe về việc tư duy sáng tác cũng như tư duy sử dụng ngôn từ, nhưng vẫn sẽ đánh giá rất cao về kỹ thuật; đối với những người đã có kinh nghiệm thì khẳng định mình sẽ nghe và cảm nhận sản phẩm của họ với tiêu chí cao hơn

Ảnh: V.C

Theo nhà sản xuất, quá trình tuyển chọn diễn ra hoàn toàn công khai và minh bạch, theo đúng các tiêu chí của chương trình. Về việc lựa chọn thí sinh tại vòng casting, Touliver - giám khảo casting, cũng là giám đốc âm nhạc Rap Việt mùa 2 cho biết: “Vì số lượng thí sinh năm nay đông hơn rất nhiều lần so với năm trước nên tại vòng casting, các bạn sẽ có ít thời gian hơn để thể hiện tài năng của mình, bao gồm cả kỹ thuật, trình diễn và phần lời (lyrics)”.

Các giám khảo nhìn nhận thí sinh năm nay bùng nổ về số lượng, chất lượng và cả năng lượng

Ảnh: V.C

Chính vì vậy, theo Touliver, có những thí sinh đã có nhiều kinh nghiệm trước đó nhưng khi casting lại quên lời, sai nhạc, thể hiện không quá nổi bật hay không có màu sắc riêng thì vẫn khó vào vòng trong. “Những thí sinh có sự độc đáo, mới mẻ trong cách chọn chủ đề để khai thác lại có được điểm cộng từ ban giám khảo”, Touliver chia sẻ.
Trong khi đó, giám khảo casting JustaTee cho rằng anh phải nâng tiêu chí tuyển chọn thí sinh năm nay lên: “Hình như sau khi chứng kiến mùa 1 nhiều “quái vật”, nhiều sự bùng nổ thì tiêu chí của JustaTee dần cao lên thì phải! Có vẻ năm nay, mình tự đặt cho mình cái ngưỡng cao hơn để chọn các gương mặt tiềm năng”.
Về mặt bằng chung của thí sinh tham gia casting, giám đốc âm nhạc Touliver nhận định: “Bước đà của mùa 1 khiến các thí sinh mùa 2 có sự bùng nổ về số lượng, chất lượng và cả năng lượng. Vòng casting cả nước vừa qua đã chọn ra khá nhiều gương mặt nổi bật nhưng phải đợi sự thể hiện của các bạn qua từng vòng thi mới có thể đánh giá chính xác được. Touliver cũng đang trông đợi ngày khai hỏa trên sóng truyền hình của mùa 2 vì ‘hứa hẹn sẽ rất cháy”.
Nhằm đảm bảo tính hấp dẫn cho người xem khi phát sóng, những gương mặt thí sinh vượt qua casting sẽ lần lượt được nhà sản xuất công bố thông qua những tập phát sóng chính thức của vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2. Song song đó, trong tháng 5 tới, các nội dung ghi hình nổi bật của vòng casting cũng sẽ được ban tổ chức đăng tải trên fanpage Rap Việt – Vie Channel và YouTube Vie Channel.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.