Nha Trang: Nấu bánh tét dài 34m

24/01/2009 20:10 GMT+7

(TNO) Sáng ngày 24.1 (29 Tết), 20 nhân viên khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang (Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức gói chiếc bánh tét dài 34m, đường kính 0,2m.

Nguyên liệu làm bánh gồm 270kg gạo nếp, 35kg đậu xanh, 10kg đậu đen, 10kg đậu phộng, 40kg thịt heo, 500 trái chuối, 20 trái gấc, 75kg dừa bào, 10kg lá cẩm, cùng 220kg lá chuối, 20kg dây buộc.

Bánh có nhiều loại nhân, đặc trưng cho các vùng miền: chuối, gấc, đậu phộng; đậu xanh - thịt mỡ; đậu đen - đậu xanh - thịt mỡ; lá cẩm - đậu xanh - thịt mỡ. Chiều cùng ngày, 78 nhân viên đã đặt bánh vào nồi chuyên dụng và nổi lửa nấu bánh, thời gian nấu khoảng 10 tiếng.

Nhiên liệu nấu bánh gồm 600 viên than tổ ong, 4m3 củi, 60kg gas, khoảng 70KW điện và 5m3 nước nấu. Trọng lượng bánh khi gói là 750kg, nấu xong có thể nặng 950kg. Lễ cắt bánh được tổ chức tại khách sạn vào chiều 30 Tết. Toàn bộ tiền bán bánh sẽ được tặng cho Quỹ từ thiện tỉnh Khánh Hòa. 

Xuân Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.