Nhà văn lừng danh Colombia Gabriel García Márquez có con riêng với người tình Mexico

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
18/01/2022 12:39 GMT+7

Bí mật của Gabriel García Márquez giữ kín bao năm qua được tờ El Universal của Colombia đăng tải hôm 16.1.

Trong nhiều thập kỷ, nhà văn Colombia nổi tiếng Gabriel García Márquez luôn tìm cách không để công chúng biết về cuộc sống riêng tư. Giờ đây sự thật được phơi bày: ông có con gái với một nữ văn sĩ Mexico, người mà ông từng ngoại tình vào đầu những năm 1990.

Nhà văn nổi tiếng thế giới Gabriel García Márquez

THE HOLLYWOOD REPORTER

Bí mật được tờ El Universal của Colombia đăng hôm 16.1 sau đó hãng tin AP xác nhận qua hai người thân của tác giả từng đoạt giải Nobel, nổi tiếng với các tiểu thuyết như Trăm năm cô đơnTình yêu thời thổ tả.

Gabriel García Márquez qua đời tại Mexico năm 2014 ở tuổi 86. Hàng ngàn độc giả xếp hàng viếng tang lễ ông. Nhà văn kết hôn, chung sống hơn 5 thập kỷ với Mercedes Barcha, có hai con là Rodrigo và Gonzalo. Gia đình Márquez sống ở thành phố Mexico trong phần lớn cuộc đời.

Ảnh nhà văn Gabriel García Márquez cùng vợ Mercedes Barcha chụp năm 2012

RODRIGO GARCIA

El Universal cho biết vào đầu những năm 1990, García Márquez có một cô con gái với Susana Cato, một nhà văn kiêm nhà báo đã làm việc với García Márquez trong hai kịch bản phim, là người phỏng vấn ông trên tạp chí vào năm 1996. Cato và García Márquez đặt tên cho con gái là Indira, hiện đã ngoài 30 tuổi, sử dụng họ mẹ.

Shani García Márquez, một trong những cháu gái của nhà văn, nói với hãng tin AP rằng nhiều năm trước cô biết về người chị họ Indira nhưng không đề cập người này với giới truyền thông vì cha mẹ cô luôn yêu cầu phải giữ kín về cuộc sống cá nhân của chú mình.

Gabriel García Márquez và con trai Rodrigo García

INFOBAE

Gabriel Eligio Torres García, cháu trai của nhà văn Colombia, cho biết anh đã liên lạc với Indira Cato thông qua mạng xã hội, mặc dù chưa bao giờ gặp trực tiếp cô. “Hai anh em họ của tôi là Rodrigo và Gonzalo đã kể cho tôi nghe về Indira một cách tình cờ trong một lần gặp mặt”, anh tiết lộ.

Các thành viên khác thuộc gia đình García Márquez, được El Universal trích dẫn, cho biết trước đây họ không nói về con gái của nhà văn vì “tôn trọng” Mercedes Barcha qua đời vào tháng 8.2020. Torres García nói rằng mẹ của Indira Cato, bà Susana Cato, cũng ít quan tâm về dòng dõi của con gái để giữ cô tránh xa sự chú ý của giới truyền thông.

Indira Cato hiện là nhà sản xuất phim tài liệu ở thành phố Mexico. Cô đã giành được một số giải thưởng cho một bộ phim tài liệu phát hành năm 2014 về những người di cư qua Mexico.

Gia đình của Gabriel García Márquez nói họ không muốn chia sẻ thông tin về mối quan hệ với Indira Cato vì không được phép làm như vậy. Hãng tin AP không thể liên hệ với Indira Cato.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.