Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 'Ngày xưa có một chuyện tình'

Sáng 14.9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi ra mắt chính thức truyện dài mới nhất mang tên Ngày xưa có một chuyện tình .

Với tác phẩm này, nhiều người sẽ rất vui mừng khi được gặp lại Nguyễn Nhật Ánh của những Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua... Tác giả như trở lại tuổi 17 với những rung động tuổi học trò, những cảm xúc bất chợt, sớm nắng chiều mưa, những mơ mộng cho tương lai và cả những ước mơ gãy đổ...
Nội dung tác phẩm xoay quanh các nhân vật: Vinh, Phúc và Miền, những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, chúng cùng trải qua những kỉ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt. Nơi đó, những tình bạn đẹp được nảy nở và tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái.
Nguyễn Nhật Ánh đã viết lại những trang nhật ký đầy trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Nơi ngã ba đường, mỗi nhân vật của ông lại đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc. Đặc biệt, tác giả để chính nhân vật tự kể câu chuyện của mình và người đọc tự ráp nối các câu chuyện lại với nhau.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (bìa phải) chia sẻ trong buổi ra mắt sách vào sáng nay 14.9 Ảnh: Thiên Hương
Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt sách vào sáng nay 14.9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tâm sự, sở dĩ ông chọn cách để từng nhân vật tự kể câu chuyện của mình là vì sau quyển Mắt biếc, nhiều độc giả đã phản ứng khá gay gắt về nhân vật nữ. "Nhưng làm sao biết nhân vật đã nghĩ gì để rồi hành động như vậy? Nên cách tốt nhất là để họ tự kể về câu chuyện của mình để độc giả có những cái nhìn khác nhau", nhà văn lí giải.
Sau thành công của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh và sắp tới đây, một tác phẩm khác của ông cũng tiếp tục lên màn ảnh rộng, nhiều người đặt câu hỏi về mối quan hệ của tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh và phim điện ảnh. Tuy nhiên, nhà văn cho biết thành công của phim là thành công của đạo diễn, không hề liên quan đến ông.
"Tôi chỉ nhận đó là thành công của mình khi nói về lĩnh vực văn học. Vì thế, khi sáng tác, tôi cũng sáng tác trên cảm xúc văn học của mình chứ không chịu ảnh hưởng gì từ điện ảnh", Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ.
Ngày xưa có một chuyện tình sẽ phát hành trên toàn quốc từ ngày 18.9 với hai biển bản: Bìa mềm và bìa cứng. Ngoài ra, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng sẽ có những buổi kí tặng độc giả tại Hà Nội và TP.HCM vào các ngày 18, 24 và 25.9.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.