Nhà vô địch ASIAD lên bàn mổ dây chằng đầu gối, cần 1 năm để hồi phục

0 Thanh Niên Online

Thật đáng tiếc cho đương kim vô địch ASIAD hạng 95 kg Nguyễn Văn Trí. Anh phải nói lời chia tay với SEA Games 31 vì chấn thương nặng.

Nhà vô địch ASIAD lên bàn mổ dây chằng đầu gối, cần 1 năm để hồi phục - ảnh 1

Là ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV hạng 95 kg nam, Nguyễn Văn Trí đã khởi đầu SEA Games 31 khá thuận lợi. Với trình độ vượt trội, Văn Trí đã thắng dễ ở 2 trận đầu nhưng sự cố đến với anh ở trận bán kết. Trận đấu với đối thủ Malaysia khá căng thẳng và quyết liệt.

Sau 1 đòn thế, Trí không may đập chân xuống thảm đấu và chấn thương. Trí đã được đưa đến bệnh viện chụp cộng hưởng từ và bác sĩ kết luận, anh bị đứt dây chằng chéo đầu gối trái. Văn Trí sẽ được phẫu thuật trong ít ngày tới. Với chấn thương kiểu này, Văn Trí cần thời gian 1 năm để điều trị và hồi phục mới có thể quay lại được thể thao đỉnh cao.

Nhà vô địch ASIAD lên bàn mổ dây chằng đầu gối, cần 1 năm để hồi phục - ảnh 2

Nguyễn Văn Trí (thứ 2 từ phải sang)

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bà Lê Na - phụ trách môn pencak silat của Tổng cục TDTT cho biết: “Pencak silat là môn dễ gây chấn thương nhất vì không có bao bảo hộ ở đầu gối mà chỉ có giáp chắn ở ngực. Rất tiếc cho Trí. Mong cho ca phẫu thuật của Trí được thành công và sau này, Trí sẽ chóng hồi phục. Trí là VĐV rất tài năng. Anh đã từng giành HCV ASIAD 18 năm 2018 hạng 95 kg nam".

Tại SEA Games 31, đã xảy ra 1 số sự cố rất đáng tiếc khiến 1 số VĐV Việt Nam phải sớm chia tay đại hội. Ở đường đua 800 m nữ môn điền kinh, VĐV người Malaysia Joginder Singh khi từ phía sau băng lên, tay vung mạnh đã đập vào VĐV Đinh Thị Bích khiến cô gái Việt Nam bị ngã. Tại SEA Games 30, Đinh Thị Bích đã từng giành HCV nội dung này. Hôm qua, Bích đã được đưa vào viện để chăm sóc và rất may, cô chỉ bị xây xát nhẹ.

Cũng trong ngày hôm qua, võ sĩ quyền anh Nguyễn Văn Đương bị phát hiện là F0 nên cũng phải sớm chia tay với SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm