Nhà Vũ Thu Phương bị trộm viếng khi đang quay 'The Face Vietnam 2023'

08/06/2023 12:46 GMT+7

Theo Vũ Thu Phương, trong quá trình ghi hình chương trình, cô không chỉ đối diện với những áp lực trong cuộc thi mà còn căng thẳng vì bị trộm vào nhà.

Vũ Thu Phương tiết lộ chuyện nhà bị trộm khi đang quay The Face Vietnam 2023 - Ảnh 1.

Vũ Thu Phương chấp nhận đối diện với áp lực khi tham gia truyền hình thực tế

FBNV

Tôi không phải là người chiêu trò

* Xin chào Vũ Thu Phương, trở lại truyền hình thực tế này, có phải chị mong muốn hình ảnh của chị sẽ được khán giả yêu mến nhiều hơn?

- Vũ Thu Phương: Chắc chắn, bất cứ chương trình nào tôi quay lại đều ở tâm thế một người chị và nỗ lực vươn lên để khẳng định giá trị của mình. Còn về câu chuyện trước đây, nếu thầy không nghiêm thì trò không giỏi, nên khi tôi đóng đúng vai trò thì lại bị cắt ghép trở thành người cay nghiệt. Với The Face Vietnam 2023, tôi mong mọi người có nhiều thời gian hơn để nhìn thấy được sự khác biệt của tôi với những người khác.

* Trong chương trình lần này, chị có chiêu trò gì để có thể trở nên nổi bật hơn?

- Nếu mọi người xem kỹ tất cả các tập trong The Face Vietnam 2023, tôi không phải là người thích chiêu trò như mọi người nghĩ đâu, nhưng tôi sẽ là người bật lại các vấn đề nếu bản thân bị dồn đến đường cùng. Và để ý kỹ thì không phải lúc nào tôi cũng thích thể hiện bản thân mà tôi muốn khép mình lại, tôi chỉ lên tiếng khi hoàn cảnh bắt buộc phải như thế. Tôi nghĩ mọi người đừng ép người ta quá vì như thế họ sẽ bật lại. Nhưng dù cho có thế nào đi chăng nữa, từ trong tâm của tôi, tôi vẫn nói và làm với tư duy tích cực.

* Chị nghĩ gì về tôn ti trật tự trong giới người mẫu?

- Tôi nghĩ chuyện tôn ti trật tự phải dựa trên sự tôn trọng của người đối diện dành cho nhau. Nếu như mình quá áp đặt một người bằng mặt mà không bằng lòng giữ sự tôn ti trật tự thì sẽ xảy ra nhiều vấn đề và khiến mọi chuyện tiêu cực hơn. Còn nếu như đã khó giữ được những giá trị của việc tôn tin trật tự và không thể nói được bằng lời thì chúng ta cần có luật. Nếu chúng ta là người chuyên nghiệp thì mình sẽ tôn trọng luật lệ đó.

Vũ Thu Phương tiết lộ chuyện nhà bị trộm khi đang quay The Face Vietnam 2023 - Ảnh 2.

Vũ Thu Phương cho biết cô chỉ lên tiếng phản kháng khi bị ép đến đường cùng

FBNV

* Truyền hình thực tế có thể biến một nghệ sĩ đang được yêu thích trở thành đối tượng công kích của dư luận. Vũ Thu Phương có sợ bản thân một lần nữa rơi vào "hố đen" này?

- Lần đầu tiên, tôi tham gia truyền hình thực tế vào 2019 tôi bị ghét rất nhiều, sau đó, năm 2022, tôi lại được mọi người yêu thích, có thể nói, hầu hết anti-fan trở thành fan. Tôi thấy rằng ở lần đầu tôi rất ngây thơ và hồn nhiên, tôi thấy sao nói vậy và chia sẻ với một cái tâm thiện. Chẳng hạn, tôi sợ thí sinh bụng bự thì tôi nói thẳng và tôi không nghĩ nó bị cắt dựng để trở thành đề tài bàn tán trên mạng. Dù đó chỉ là góp ý nhưng bị cắt dựng theo hướng tiêu cực, khiến tôi phí hoài công sức bảo vệ hình ảnh cá nhân trong thời gian dài. Tuy nhiên, mọi người đều thấy tôi chịu đựng rất nhiều áp lực bởi điều tiếng, tai bay vạ gió cho đến khi mọi thứ ra ánh sáng, tôi mới được thanh minh. Sau 3 năm, tôi vẫn nỗ lực, lắng nghe anti-fan và fan, có nhiều thời điểm tôi có thể lên tiếng để "đánh bóng" tên tuổi cho bản thân cũng như ngay lập tức lấy lại được giá trị cho bản thân nhưng tôi không làm. Vì lúc đó không phù hợp để mình nói và làm, tôi muốn mình sai ở đâu thì đứng lên ở đó. Lần này với The Face Vietnam, mình sẽ có dịp xuất hiện nhiều hơn và tôi vẫn có những lo lắng nhất định. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra khiến mọi người có thể nhìn thấy giá trị thật của Vũ Thu Phương.

* Vũ Thu Phương nghĩ sao khi mọi người nghĩ chị cố tỏ ra trịch thượng?

- Tôi cảm thấy tiếc khi mọi người nghĩ tôi trịch thượng vì bình thường tôi vẫn thích đùa giỡn để không khí vui vẻ. Nhưng tôi sẽ để ý sự việc, nếu câu chuyện nặng nề quá, tôi sẽ lên tiếng và khi mình nói nhiều lần mà mọi người vẫn không thay đổi thì mình trở nên nghiêm túc hơn. Cho nên thay vì mọi người nghĩ tôi trịch thượng, hãy nghĩ tôi bị nghiêm túc quá mức với một vấn đề nào đó, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đạo đức. Có thể cách mình nói khiến gương mặt của mình bị căng thẳng quá. Tôi sống thật với bản thân nên vui buồn luôn thể hiện rõ ràng, mặt mình nghiêm khắc nhất, khó chịu nhất thì sẽ bị lấy vào khung hình. Thế nên, lúc tham gia The Face Vietnam 2023, tôi hiểu rằng mình phải chấp nhận những áp lực này và xem đó là thử thách để bản thân phải cố gắng chinh phục.

Vũ Thu Phương tiết lộ chuyện nhà bị trộm khi đang quay The Face Vietnam 2023 - Ảnh 3.

Vũ Thu Phương trao đổi với ông xã rất nhiều khi cô quyết định quay lại showbiz

FBNV

Chồng ủng hộ những việc tôi làm 

* Chồng chị phản ứng như thế nào khi hình ảnh của chị trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội?

- Tôi nghĩ chồng hiểu cá tính của tôi, nếu nói thích hay không thì chưa chắc đã thích nhưng hiện tại chồng vẫn ủng hộ. Vì tôi làm gì cũng cố gắng giữ gìn giá trị cốt lõi, đạo đức, tự trọng của bản thân. Vợ chồng cũng nói chuyện với nhau rất nhiều, đặc biệt, khi tôi chuẩn bị tham gia cái gì tôi đều cho mọi người xem và hỏi ý kiến. May mắn, gia đình tôi cũng không quan tâm đến những điều bị thêu dệt. Ngoài ra, cả nhà tôi cùng xem chương trình và bảo chương trình năm nay hay. Tôi luôn là người chủ động hỏi xem các con cảm nhận tình huống đó như thế nào và tôi tin các con hiểu tính cách của mẹ. Các con cũng quen với việc đối diện với áp lực khi có bố mẹ nổi tiếng. Giống như chuyện của Thúy Vân ngày xưa, tôi bị "ném đá" rất nhiều và tôi luôn cố gắng bảo vệ các con.

* Được biết, trong lúc quay hình The Face Vietnam 2023 nhà chị có bị mất trộm, sự việc đó như thế nào?

- Dù không bị mất mát tài sản gì nhiều nhưng người ta cũng vào nhà tôi hơn một tiếng đồng hồ, quậy trong nhà và dò tìm cái này cái kia. Dã man hơn là họ còn quay lại trong tuần kế tiếp. Vì nhà của tôi ở cạnh bờ sông, những đối tượng đó ở ngoài ghe nên họ cứ chạy qua chạy lại thám thính tình hình. Không chỉ riêng tôi mà những người có nhà ở cạnh bờ sông rất hiểu tình cảnh đó. Đó là vấn nạn ở khu Thảo Điền (quận 2) mà hiện tại vẫn chưa giải quyết được. Nhưng ở đây tôi nói nó dã man là vì khi đó ông xã đi công tác nước ngoài còn tôi lại đi quay đêm và không được cầm điện thoại trong khi bốn cô con gái lại ở nhà. Lúc đó, tất cả mọi thứ với tôi rất áp lực.

* Cảm ơn những chia sẻ của Vũ Thu Phương!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.