Nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất ngưng cho xe công nghệ đón khách trên lầu

28/07/2022 15:42 GMT+7

Nhà giữ xe TCP tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đã dán biển thông báo ngưng tiếp nhận các xe công nghệ đón khách trên tầng lầu.

Sáng 28.7, nhiều tài xế công nghệ bất ngờ khi di chuyển vào khu vực tầng 3 bên trong nhà xe TCP tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất để đón khách như mọi ngày nhưng bị chặn lại không cho vào.

Anh D.T - tài xế công nghệ hãng Grab cho biết trên tầng lầu 3 - 4 - 5 hiện có nhân viên của nhà xe và thanh tra điều tiết, hướng dẫn các xe công nghệ quay vòng xuống đón khách tại khu vực làn D1 phía bên dưới nhà xe. Trên một số cột bên trong nhà xe có dán thông báo nội dung "Xe công nghệ không được đón, trả khách từ tầng 3 đến tầng 6".

"Tôi không thấy ai thông báo gì nên cũng khá bất ngờ. Có người hướng dẫn, điều tiết nhưng lượng xe khá đông, dồn xuống 1 làn D1 ở dưới gây ùn nhẹ phía trạm thu phí bên dưới chỗ nhà xe" - anh D.T thông tin.

Trong khi đó, đại diện các hãng xe cho biết đã ghi nhận tình hình nhưng do chưa nhận được quy định hay yêu cầu thay đổi vị trí đón khách tại sân bay từ cơ quan chức năng nên chưa thể phát thông báo tới tài xế hay khách hàng.

Đáng nói, trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư TCP (đơn vị khai thác nhà xe TCP), vị này không xác nhận thông báo trên do đơn vị nào triển khai mà chỉ trả lời sẽ họp kiểm tra lại.

Tình trạng chèo kéo khách thường xảy ra tại khu vực tầng 3, 4, 5 nhà để xe TCP

Ngọc Dương

Động thái này diễn ra sau buổi thực địa khảo sát tình hình khách đi/đến Cảng Tân Sơn Nhất và hoạt động đón, trả khách ở nhà giữ xe TCP của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn chiều qua (27.7).

Sau khi kiểm tra khu vực nhà xe, Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu nhà để xe TCP ngừng đưa xe công nghệ vào đón khách từ tầng 3 đến tầng 5. Đồng thời, nhà để xe TCP gấp rút thông báo để các hãng xe, tài xế và hành khách không chật vật leo lầu đón xe như lâu nay.

Trước đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với TCP, các đơn vị xe công nghệ yêu cầu chỉnh sửa app quy định điểm đón ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất tại vị trí làn D1, D2. Lãnh đạo Cảng nhìn nhận tình trạng chèo kéo khách thường xảy ra tại khu vực tầng 3, 4, 5 nhà để xe TCP nên để giảm thiểu tình trạng này, cần có phương án điều chỉnh. Điều này giúp lượng xe đón khách tại tầng 3, 4, 5 đã giảm 20%.

Như vậy, hiện các hãng taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ sẽ chỉ đón/trả khách tại làn C, làn D, D1 và D2 khi cao điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.