Nhạc sĩ Đức Trí sản xuất album nhạc xuân với những giọng hát trẻ

22/01/2024 06:59 GMT+7

Album Mùa xuân đầu tiên gồm 12 ca khúc xuân vui tươi, từ thời kỳ nhạc tiền chiến cho tới những năm gần đây, được thu âm trực tiếp cùng ban nhạc nhẹ và dàn nhạc Saigon Pops Orchestra vừa phát hành trên các nền tảng nhạc số cùng đĩa CD và băng cassette.

Album Mùa xuân đầu tiên có sự tham gia của các ca sĩ: Lân Nhã, Quốc Thiên, Tiêu Châu Như Quỳnh, Lâm Bảo Ngọc, Juky San, Bích Trâm và Hà An Huy - quán quân Vietnam Idol 2023. Việc chọn ca sĩ, như nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ, không dựa vào tên tuổi của họ mà quan trọng là giọng hát đó có hợp với những gì anh hình dung cho một bản thu âm.

Nhạc sĩ Đức Trí sản xuất album nhạc xuân với những giọng hát trẻ- Ảnh 1.

Album do Gia Định Audio và nhạc sĩ Đức Trí sản xuất

G.Đ

Các ca khúc: Đón xuân (Phạm Đình Chương), Mộng chiều xuân (Ngọc Bích), Em đã thấy mùa xuân chưa, Điệp khúc mùa xuân (Quốc Dũng), Mùa xuân đầu tiên (Văn Cao), Khúc giao mùa (Huy Tuấn), Nắng có còn xuân (Đức Trí), Năm qua đã làm gì (Bùi Công Nam)... đều được nhạc sĩ Đức Trí soạn hòa âm công phu với sự kết hợp của ban nhạc nhẹ và dàn nhạc Saigon Pops Orchestra.

Theo đó, màu hoài cổ của những bài hát thời tiền chiến được giữ nguyên và "điểm xuyết" bằng những tiết tấu sôi nổi, mới mẻ. Các bài hát mới - giai đoạn những năm 2000 trở đi được đặt vào nhiều không gian khác nhau, vừa gợi lại những dòng nhạc kinh điển nhiều thập niên trước, vừa mang dáng vẻ hiện đại, đặc biệt luôn có phần hòa âm cho dàn dây rất bắt tai, theo xu hướng symphonic đang thịnh hành trên thế giới hiện nay.

Album Mùa xuân đầu tiên được thu âm trực tiếp tại sân khấu Nhà hát Quân đội - khu vực phía nam. Đây là địa điểm biểu diễn của các chương trình Musique de Salon mà Đức Trí làm giám đốc âm nhạc. Trong những buổi thu âm này, ca sĩ đều hát trực tiếp cùng dàn nhạc, trên sân khấu, trong khán phòng không có khán giả, để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất, như trong studio. Phần video quay trực tiếp này (đạo diễn: Nguyễn Tranh) cũng sẽ được ra mắt trên YouTube.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.