Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giải trình

0 Thanh Niên Online

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện và giải trình. 

Được biết, buổi làm việc giữa nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra vào sáng nay 16.8.

Ngày 8.8, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết ông đã yêu cầu Khoa Âm nhạc truyền thống - đơn vị trực tiếp quản lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm việc và yêu cầu nhạc sĩ trình diện vào ngày 15.8.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giải trình  - ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

TL

Tuy nhiên, nhạc sĩ này đã không xuất hiện ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam theo đúng ngày yêu cầu (15.8) vì lý do cá nhân. Buổi làm việc vì thế đã được chuyển sang ngày 16.8.

Dù vậy, ngay từ ngày 15.8 cho đến chiều 16.8, ông Lê Anh Tuấn không cung cấp bất cứ thông tin gì cho báo chí về buổi làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, cũng như hình thức xử lý với giảng viên này.

Trước đó, tối 1.7, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có cuộc họp khẩn liên quan đến nhạc sĩ này. Cuộc họp được diễn ra sau khi Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp nhận nội dung phản ánh thông tin từ truyền thông; Bộ VH - TT - DL cũng chỉ đạo nhà trường báo cáo về vụ việc.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống.

Theo ông Lê Anh Tuấn, trước hết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường.

Trong cuộc họp diễn ra vào tối 1.7, Ban giám đốc nhà trường đã thống nhất đề xuất Bộ VH-TT-DL tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đợi kết luận điều tra chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn quân dược cùng hành quân

Đoàn quân dược cùng hành quân

Đầu tháng 6.1949, bộ đội ta xuất phát theo hai hướng: Một hướng từ Cao Bằng, Lạng Sơn vượt biên giới sang khu vực Long Châu; một hướng từ Lạng Sơn, Hải Ninh (nay là tỉnh Quảng Ninh ) sang khu vực Khâm Châu, Phòng Thành. Cả hai cánh quân đều vượt qua dãy Thập Vạn Đại Sơn hiểm trở nối liền hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây. Dân địa phương gọi đây là dãy núi Cẩu Tặc vì có nhiều thổ phỉ.

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.