TNO

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết

29/06/2015 12:03 GMT+7

( iHay ) Sau hơn 2 ngày nhập viện vì sốt xuất huyết, sáng 29.6, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu bị hôn mê sâu và ra đi.

(iHay) Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã qua đời lúc 10 giờ 15 phút sáng 29.6. Trước đó, vị nhạc sĩ sinh năm 1924 đã nhập viện 2 ngày vì sốt xuất huyết. 

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 1Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - Ảnh: T.L.
Theo thông tin từ những người thân của nhạc sĩ thì ông bị sốt xuất huyết nhưng vẫn còn khỏe và tỉnh táo trước khi nhập viện vào sáng thứ sáu ngày 26.6 tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM. Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày nhập viện, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu bị hôn mê sâu và ra đi lúc 10 giờ 15 phút sáng 29.6.
Linh cữu nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 25.6, khi gia đình các thành viên chương trình Tiếng hát mãi xanh (nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đang làm giám khảo) vào thăm, nhạc sĩ vẫn còn tỉnh táo và cười đùa cùng mọi người. Ông bảo cho ông nghỉ một đêm chung kết rồi sẽ có mặt trong đêm chung kết xếp hạng.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 2Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trong đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu 90 - Cuộc đời vẫn đẹp sao- Ảnh: T.L
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sinh ngày 11.11.1924 tại Đà Nẵng, nguyên quán gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam. Ông bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 1940 trong nhóm tân nhạc. Ông có hàng trăm ca khúc được yêu mến, nổi tiếng nhất trong số đó là ca khúc Đoàn giải phóng quân, sáng tác năm 1945.
Vào tháng 11.2014, ông đã tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu 90 - Cuộc đời vẫn đẹp sao để mừng 90 tuổi. Trong đêm nhạc này, ông cũng đã chia sẻ: "Tôi đã sống 90 năm cuộc đời, 70 năm gắn bó với nghề sáng tác âm nhạc, đã góp cho đời dăm bài hát nghe cũng được, từ những bài hát “điếc không sợ súng”, đến những bài tình ca êm ái... Nhưng tôi còn một món nợ đối với quê hương mình, đó là chưa sáng tác được bài nào hay cho quê hương của mình. Tôi mong thế hệ nhạc sĩ trẻ sau này sẽ giúp tôi trả món nợ ân tình ấy!".
Những ngày qua, khi vòng chung kết chương trình Tiếng hát mãi xanh diễn ra, dù tuổi cao sức yếu nhưng nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vẫn miệt mài trên ghế giám khảo. Đại diện truyền thông chương trình cho biết sau khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đảm nhận vai trò giám khảo ở hai đêm chung kết đầu, BTC nhận được thông tin ông bị sốt xuất huyết nên phải vắng mặt trong đêm chung kết thứ 3. Không ngờ rằng vị nhạc sĩ đáng kính lại ra đi quá nhanh...
BTC cho biết trong đêm chung kết sắp tới sẽ không mời ai thay thế vị trí của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mà sẽ để khuyết một giám khảo.  
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 3
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 4
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 5
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 6
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 7
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 8
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 9
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 10
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời sau 2 ngày sốt xuất huyết - ảnh 11Hình ảnh nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trong cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2013 - Ảnh: Độc Lập 

Dạ Ly - Thiên Hương

>> Sao Việt đau xót trước tin Duy Nhân qua đời
>> Dân mạng lặng người trước tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời
>> Sao phim The Notebook qua đời ở tuổi 86

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.