Nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau thời gian điều trị ung thư

21/02/2022 08:28 GMT+7

Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng tuyến đầu. Ông có những trải lòng về khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện giản dị trên sân khấu

BTC

Sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam vừa diễn ra tại TP.HCM. Chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Trần Tiến, MC Quyền Linh, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Tạ Quang Thắng, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Lê Minh (MTV), ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Ngọc Linh, MC Phùng Thế Phi… và khách mời là các y bác sĩ, công an, bộ đội, các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ trẻ Sài Gòn 'gây thương nhớ' khi cất cao giọng hát

Đến với chương trình, nhạc sĩ Trần Tiến gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã không quản nguy hiểm, khó khăn để dốc lòng vì đất nước. “Các bạn đã dùng danh dự của mình để chiến đấu, để giúp đồng bào mình đỡ bị thiệt hại nhiều hơn, tôi rất xúc động vì điều đó”, tác giả Mặt trời bé con chia sẻ.

Nam nhạc sĩ vừa đánh đàn vừa hát tặng lực lượng tuyến đầu

BTC

Không chỉ thế, nam nhạc sĩ còn góp vui với chương trình bằng bài hát Sen hồng hư không do chính ông sáng tác. Trước khi thể hiện ca khúc, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: “Tôi viết bài hát này nhưng cho giọng của ca sĩ Tùng Dương. Giọng Tùng Dương thì cao, vang, bay bổng mà giọng tôi lại trầm. Hơn nữa, tôi cũng không thuộc bài hát của tôi, nhưng vì tấm lòng của tất cả các bạn ở đây, tôi sẵn sàng cầm giấy để hát”.

Nhạc sĩ Trần Tiến trải lòng về khoảng thời gian chiến đấu với bệnh tật

BTC

Đồng thời, tác giả ca khúc Vết chân tròn trên cát còn trải lòng về khoảng thời gian ông ít hoạt động để điều trị bệnh: “Giờ tôi vẫn đứng được ở đây là nhờ các bác sĩ đã cứu tôi. Các bạn biết đấy, may quá tôi đã sống lại. Chính những giây phút tôi nằm trên giường bệnh điều trị ung thư, tôi phải chiến đấu với các bác sĩ để tự cứu lấy mình".

"Trong những lúc như thế, tôi viết bài hát Không gục ngã chỉ để cứu chính mình vì tôi không thể đứng dậy được nữa. Tôi hát bài hát này tặng bệnh nhân thì hợp lý hơn tặng cho các bác sĩ, bài này buồn lắm”, ông chia sẻ thêm. Trước sự cổ vũ nhiệt tình từ khách mời, nhạc sĩ Trần Tiến đã tự đánh đàn và thể hiện ca khúc Không gục ngã.

Ca sĩ Thanh Lam khoe chất giọng nội lực trên sân khấu

BTC

Quyền Linh đảm nhận vai trò MC, giao lưu cùng Mỹ Linh

BTC

Ngay sau khi nam nhạc sĩ hoàn thành bài hát, ca sĩ Mỹ Linh - Thanh Lam đã lên sân khấu tặng hoa cho ông. Cũng trong dịp này, Thanh Lam gửi đến khách mời ca khúc Vẫn mãi màu áo trắng của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn và ca khúc Nơi gặp gỡ tình yêu của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Trong khi đó, Mỹ Linh “đốn tim” khán giả qua ca khúc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Hương ngọc lan của Anh Quân.

Chương trình tri ân lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam là sự kiện nằm trong chương trình âm nhạc Hát cho ngày mai, dự kiến phát sóng ngày 27.2 trên kênh HTV7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.