Nhận hối lộ, hai cựu cán bộ quản lý thị trường vào tù

0 Thanh Niên Online

(TNO) Phát hiện hàng hóa vi phạm, Bính và Sỹ không lập biên bản tạm giữ mà đòi chủ hàng phải “chung chi” 60 triệu đồng.

Nhận hối lộ, hai cựu cán bộ quản lý thị trường vào tù

(TNO) Hôm nay 28.11, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Bính (56 tuổi) và Nguyễn Danh Sỹ (50 tuổi), nguyên đội trưởng và đội phó Đội quản lý thị trường số 31 (H.Phú Xuyên), lần lượt 10 và 8 năm tù về tội nhận hối lộ.

>> Bắt tạm giam một thư ký tòa nhận hối lộ
>> Vụ một giám đốc sở bị “tố” nhận hối lộ: Người “tố” bị truy tố tội vu khống
>> Bắt 4 cán bộ quản lý thị trường nhận hối lộ
>> Khởi tố một chánh án nhận hối lộ

hoi lo

Theo truy tố, vào ngày 5.12.2011, trên QL1B (Pháp Vân - Cầu Giẽ), Đội quản lý thị trường 31 kiểm tra xe ô tô BKS 36L-7565 của ông Lê Quốc Hùng (ở P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa). Tại thời điểm kiểm tra, trên xe của Hùng có 35 thùng hàng đựng mỹ phẩm và 3 bao hạt bí không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Sau khi trao đổi qua lại, Bính và Sỹ không chỉ đạo cán bộ của Đội quản lý thị trường 31 lập biên bản tạm giữ hàng hóa và xe vi phạm, mà còn "cho lại" ông Hùng 7 thùng hàng mỹ phẩm.

Đổi lại, ông Hùng “chung chi” cho Bính và Sỹ số tiền 60 triệu đồng. Trong đó có 40 triệu đồng cho đội và 20 triệu đồng cho Bính.

Do không có sẵn tiền nên đến ngày 6.12.2011, ông Hùng mang 60 triệu đồng bỏ trong hai phong bì mang đến đưa cho Nguyễn Danh Sỹ tại một quán ăn ở thị trấn Phú Xuyên thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Thái Uyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm