Nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, hai thanh niên cứu người trong lũ nói 'không ngờ'

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
10/11/2021 19:21 GMT+7

Trung ương Đoàn trao huy hiệu ' Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ dữ tại H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) và cả hai tỏ ý ngạc nhiên, nói 'không ngờ được khen'.

Ngày 10.11, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai thanh niên dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ tại H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế).

Trần Văn Cường và anh Nguyễn Ngọc Tuấn (giữa) nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" do Trung ương Đoàn trao tặng

THùy Trang

Hai thanh niên dũng cảm cứu người là anh Trần Văn Cường (30 tuổi, ở thôn Xuân Lộc) và anh Nguyễn Ngọc Tuấn (35 tuổi, trú thôn Tân Lập, cùng xã Phong Xuân, H.Phong Điền). Ban chấp hành Trung ương Đoàn ra quyết định tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh vì có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ xảy ra ngày 22.10.

"Thấy người gặp nạn thì cứu, không ngờ được khen"

Nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm", anh Cường bày tỏ vinh dự khi được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và UBND H.Phong Điền quan tâm, khen thưởng kịp thời.

"Khi thấy người bị nạn, lúc đó hai anh em cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ biết làm sao để cứu cho được chị gái ấy đang chới với cả người, cả xe, áo mưa... dưới dòng nước lũ chảy xiết. Đưa được chị ấy lên nơi an toàn, hai anh em thấy rất mừng vì đã cứu được chị", anh Cường nói.

Anh Trần Văn Cường bày tỏ vinh dự khi nhận được Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn

Thùy Trang

Như tin Báo Thanh Niên đã đưa, vào khoảng 10 giờ ngày 22.10, anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Trần Văn Cường đi trên đoạn đường từ thôn Cổ Xuân, xã Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân (H.Phong Điền) thời điểm mưa to, đường ngập sâu, nước chảy xiết thì phát hiện một phụ nữ đi xe máy bị lũ cuốn cả người và xe.

Hai anh đã không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước lũ cứu người. Sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ, được sự hỗ trợ của một số người dân địa phương, các anh đã kịp ứng cứu và đưa người phụ nữ gặp nạn vào bờ an toàn. Chiếc xe máy cũng được hai anh đưa vào nơi an toàn.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn đưa chiếc xe vào sau khi đã cứu người phụ nữ vào nơi an toàn

Người Dân

Hành động dũng cảm cứu người trong lũ dữ của anh Tuấn và Cường đã được Chủ tịch UBND H.Phong Điền khen thưởng thành tích xuất sắc đột xuất, với mức khen thưởng 1 triệu đồng mỗi người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.