Nhân viên gốc Việt bị tố quay lén 50 đồng nghiệp trong phòng tắm

0 Thanh Niên Online

Một nhân viên gốc Việt từng làm việc cho hãng Nike ở hạt Washington (bang Oregon, Mỹ) đã bị khởi tố vì quay lén ít nhất 50 đồng nghiệp nam khi họ sử dụng phòng tắm.

Khoi Truong bị khởi tố tội xâm phạm quyền riêng tư của người khác Văn phòng  /// Cảnh sát trưởng hạt Washington
Khoi Truong bị khởi tố tội xâm phạm quyền riêng tư của người khác Văn phòng
Cảnh sát trưởng hạt Washington

Đài KATU ngày 14.8 dẫn lời các quan chức thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Washington cho biết Khoi Truong - sống ở thành phố Portland (bang Oregon, Mỹ) - đã quay các đoạn phim trên khi thanh niên gốc Việt này đang làm việc tại nhà máy của hãng Nike ở thành phố Beaverton (hạt Washington, bang Oregon).

Theo giới chức cảnh sát, Khoi Truong (27 tuổi) quay lén ít nhất 50 người đàn ông khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 2017-2018.

Các đoạn video cho thấy Truong dùng điện thoại di động của mình quay cảnh nạn nhân trong nhà tắm.

Hai nạn nhân đã nhìn thấy Truong ghi hình họ và báo cho cấp quản lý. Nike sa thải Truong vào năm 2018, song không báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng.

Cảnh sát phát hiện ra sự việc trên trong lúc điều tra một vụ án không liên quan trong năm nay.

Tòa án hạt Washington hồi tuần trước đã khởi tố Truong 10 tội danh về việc xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Truong đã bị bắt và hiện đang bị tạm giam, với số tiền bảo lãnh để được tại ngoại là 100.000 USD.

Cho đến nay, cảnh sát Mỹ cho biết họ đã xác định được 23 nạn nhân trong vụ quay lén của thanh niên gốc Việt trên. Họ nói rằng còn hàng chục nạn nhân khác vẫn chưa được xác định danh tính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Donald Trump giữa vòng xoáy pháp lý

Ông Donald Trump giữa vòng xoáy pháp lý

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vướng vào một loạt cuộc chiến pháp lý mà ông cho rằng mình là nạn nhân của hệ thống thực thi pháp luật bị chính trị hóa.