Ngày 10.10, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận, điều trị cho nam bệnh nhân khó thở vì ăn trứng kiến.
Cụ thể là anh T.T.H (20 tuổi), sau khi ăn bánh trứng kiến khoảng 60 phút thì xuất hiện nổi mẩn ngứa toàn thân, khó thở, nôn và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ 2. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ, người bệnh được tiêm Ardenalin, truyền dịch…
Theo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, lâu nay nhiều người truyền tai nhau về tác dụng của trứng kiến có nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên chưa có bất kỳ công trình khoa học nào nghiên cứu về tính chất dược lý của trứng kiến.
Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người bệnh nhập viện trong tình trạng dị ứng, sốc phản vệ sau khi ăn trứng kiến.
Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các con vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ. Nếu lỡ sau khi ăn thấy mẩn ngứa, khó chịu... cần đến ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Bình luận (0)