Theo đó, lô hàng 300 tấn sản phẩm chế biến từ ức gà đầu tiên của Công ty TNHH Koyu & Unitek (Nhật) có trụ sở tại Đồng Nai sẽ sớm xuất sang Nhật.
Để có kết quả này, trước đó, từ tháng 6.2016, Koyu & Unitek với sự hướng dẫn hỗ trợ từ Cục Thú y đã xây dựng “Đề án sản xuất thịt gà chế biến theo chuỗi khép kín để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản”. Cục Thú y cùng doanh nghiệp triển khai các chương trình giám sát dịch bệnh gia cầm và giám sát an toàn thực phẩm; thực hiện các yêu cầu vệ sinh thú y đối với nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà xuất khẩu theo yêu cầu của Nhật Bản.
Theo Cục Thú y, ngoài xuất khẩu sang thị trường Nhật, sắp tới cơ quan này sẽ hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường EU và một số thị trường khác, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ một số công ty khác có tiềm năng xuất khẩu thịt gia súc, gia cầm tổ chức xây dựng “Đề án sản xuất chế biến theo chuỗi khép kín”, xây dựng nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà xuất khẩu.
Đây là lần đầu tiên thịt gia cầm của VN được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính như Nhật Bản.
Bình luận (0)