Nhật Bản: Hamburger cá voi đắt hàng

25/06/2005 22:56 GMT+7

Kể từ hôm 23/6, 10 chi nhánh của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Lucky Pierrot tại đảo Hokkaido ở Nhật đã bắt đầu bán hamburger có nhân làm từ thịt cá voi với giá 3,5 USD/chiếc.

Số cá voi này được đánh bắt từ chương trình "nghiên cứu" cá voi của Nhật. Đây là lần đầu tiên hamburger cá voi có mặt trong thực đơn của các nhà hàng ở Nhật và nó đang là món ăn được bán rất chạy. Bất chấp sự lên án của dư luận quốc tế, Tokyo dự định phục hồi việc đánh bắt cá voi thương mại vốn được Ủy ban Đánh bắt cá voi quốc tế (IWC) ban hành vào năm 1986, đồng thời tăng gấp đôi số cá voi đánh bắt cho chương trình nghiên cứu của nước này.

A.V
(AP)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.