TNO

Nhật Bản: Người già phạm tội nhiều hơn người trẻ

17/07/2015 16:59 GMT+7

(Tin Nóng) Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên tiết lộ một sự thật trái khuấy: tỉ lệ phạm tội ở người già cao hơn thanh thiếu niên độ tuổi choai choai.

(Tin Nóng) Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên tiết lộ một sự thật trái khuấy: tỉ lệ phạm tội ở người già cao hơn thanh thiếu niên độ tuổi choai choai.

Nhật Bản: Người già phạm tội nhiều hơn người trẻ - ảnh 1
Số người già trộm cắp vặt gia tăng ở Nhật Bản - Ảnh: AFP

Theo Kyodo News, cảnh sát Nhật Bản ngày 16.7 cho biết “số người từ 65 tuổi trở lên bị giải đến đồn cảnh sát lên đến 23.656 vụ trong 6 tháng đầu năm, so với 19.670 ở người từ 14-19 tuổi”.

Đây là lần đầu tiên số người già phạm tội cao hơn thanh thiếu niên kể từ khi Nhật Bản bắt đầu thống kê các vụ tội phạm theo độ tuổi.

Và theo Kyodo News, đó cũng là dấu hiệu rõ ràng hơn về “dân số già hóa ở Nhật Bản”.

Vào năm 2011, số trường hợp phạm tội ở người cao tuổi đã tăng gấp 6 lần so với 20 năm trước. Ngay cả khi những vụ giết người có xu hướng giảm dần ở xứ sở hoa anh đào, số vụ do người lớn tuổi thực hiện vẫn tiếp tục tăng.

Theo sách trắng của chính phủ vào năm 2012, khoảng 70% số trường hợp phạm tội là trộm đồ đạc ở các cửa hàng, với thủ phạm là những người về hưu nghèo khổ. Cứ trong 5 tù nhân ở Nhật Bản, có 1 người trên 60 tuổi.

Phi Yến

>> Mỹ: 12 chuyến bay bị tấn công bằng tia laser ở New Jersey
>> Đau đầu chuyện xử lý tài sản tịch thu từ mafia
>> Úc nổi giận vụ cảnh sát Indonesia chụp ảnh tự sướng với tử tù Úc
>> Cụ bà cao tuổi nhất thế giới mừng sinh nhật thứ 117
>> Ngồi tù ngàn năm vì tội hiếp dâm
>> Cụ ông người Nhật sống thọ nhất thế giới

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.