Nhặt của rơi trả cho người bị mất, nữ sinh được tuyên dương 'Gương sáng mùa thi'

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
30/06/2023 17:47 GMT+7

Nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất, nữ sinh Lê Thị Nà Vy được Huyện đoàn Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) được tuyên dương danh hiệu "Gương sáng mùa thi".

Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 kết thúc, tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, Huyện đoàn Phước Long đã tổ chức tuyên dương "Gương sáng mùa thi' đối với Lê Thị Nà Vy, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Võ Văn Kiệt, vì có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại người bị mất.

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 1.

Lê Thị Nà Vy trao tài sản cho Công an thị trấn Phước Long để tìm người đánh rơi trả lại

C.T.V

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 28.6, Công an thị trấn Phước Long tiếp nhận tin báo của Vy về việc Vy có nhặt được một cái ví, bên trong có gần 7 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 2.

Công an thị trấn Phước Long trao lại tài sản cho Huỳnh Thị Huỳnh Anh

C.T.V

Vy cho biết: "Sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên, trên đường về nhà, đến đoạn đường thuộc ấp Long Thành, thị trấn Phước Long (H.Phước Long), em nhặt được một cái ví màu đen. Kiểm tra bên trong thấy có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng nên em cùng với cha đến Công an thị trấn Phước Long trình báo, nhờ tìm người đánh rơi để trao trả lại".

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 3.

Đại diện Huyện đoàn Phước Long biểu dương ‘gương sáng mùa thi’ và tặng quà em Lê Thị Nà Vy

C.T.V

Qua xác minh, Công an thị trấn Phước Long nhanh chóng tìm được người đánh rơi tài sản là  Huỳnh Thị Huỳnh Anh (17 tuổi, ngụ xã Ninh Hòa, H.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Được nhận lại tài sản, Huỳnh Anh rất vui mừng, phấn khởi đồng thời viết thư cảm ơn gửi đến Vy và cha của Vy.

Trước hành động đẹp của Vy, Huyện đoàn Phước Long đã tuyên dương danh hiệu 'Gương sáng mùa thi' đối với em Lê Thị Nà Vy. Đại diện Công an TT.Phước Long cũng tặng quà và biểu dương nữ sinh này.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.