Nhật phát hiện cá nhập khẩu từ Việt Nam dính phân người, thuốc diệt chuột

25/07/2014 21:50 GMT+7

(TNO) Một lô hàng cá shishamo đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam vào Nhật Bản bị phát hiện có chứa phân và thuốc diệt chuột, các quan chức Nhật thông báo ngày 25.7.

Sản phẩm cá đông lạnh nói trên được chế biến bởi công ty thực phẩm Rich Beauty có trụ sở tại tỉnh Thái Bình và được công ty Imura Industry nằm ở tỉnh Yamaguchi (miền nam nước Nhật) mua về, tờ The Japan Times dẫn lời quan chức y tế của tỉnh này cho hay.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình, công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam là đơn vị chế biến hải sản cao cấp 100% vốn của Đài Loan.

Thực phẩm nhiễm bẩn này đã được phân phối ra ít nhất 12 trong tổng số 47 tỉnh tại Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo, Aichi, Kyoto và Osaka, The Japan Times cho biết.

Các quan chức tỉnh Yamaguchi cảnh báo số tỉnh được phân phối cá nhiễm bẩn sẽ còn tiếp tục tăng thêm.

Các quan chức y tế địa phương đã chỉ đạo cho công ty Imura ngừng bán loại cá bị dính chất bẩn, trong khi Imura cũng đã chủ động tiến hành thu hồi số cá đã được bán ra.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về sức khỏe sau khi lô hàng nói trên đã được phân phối ra thị trường, chính quyền tỉnh Yamaguchi thông báo.

Lãnh đạo công ty Imura cho biết số cá dính chất bẩn được gói trong túi nylong và được đựng trong các thùng các-tông.

Công ty này xác nhận có phát hiện cá nhiễm chất bẩn vào ngày 15.7, cùng ngày có 2 nhà bán lẻ phát giác cá dính thuốc diệt chuột và phân trong cá.

Tuy nhiên, Imura đã chờ đến ngày 22.7 mới trình báo với chính quyền địa phương, theo The Japan Times. Một quan chức y tế nhận xét những sự vụ như vậy “phải được trình báo ngay lập tức”.

Lãnh đạo Imura còn cho biết thêm công ty đã mang 2 thùng cá nhiễm độc trả lại cho công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam vào cuối tuần trước và đã báo lại cho nhà chức trách Việt Nam.

Công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 8.2007, theo cổng thông tin điện tử.

Hoàng Uy

>> 400 mặt hàng nông, thủy sản Việt được bán tại Singapore
>> Khai thác thủy sản... bằng máy hút cát !
>> Phát hiện thủy sản ở Hà Nội nhiễm kim loại nặng
>> Doanh nghiệp thủy sản lo ngại nạn bơm chất agar vào tôm xuất khẩu  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.