Nhẹ nhàng hơn với bà xã - sao không thử một lần?

04/06/2008 15:56 GMT+7

Gửi Nguyên Bình. Anh đang băn khoăn giữa hai chọn lựa: vợ con hiện tại hay người tình mới với những cảm xúc khác lạ mà trong cuộc sống cơm áo gạo tiền giữa anh và vợ không có được? Là một phụ nữ, tôi phần nào hiểu, giữa cuộc sống bề bộn lo toan, người phụ nữ nhiều khi không có những giây phút lãng mạn, hay có những lúc bị cho là "lắm lời". Họ rất cần những người đàn ông, những ông chồng biết thông cảm. >> Khoảng cách cần sự trải nghiệm

Theo thư anh, vợ anh có những lúc không được khéo cho lắm trong việc trao đổi thông tin cũng như bày tỏ những quan điểm của mình, dẫn đến những đối nghịch hay gây sự khó chịu cho người khác. Việc vợ anh xem thường hay xúc phạm đến những người trong gia đình anh là điều không thể chấp nhận được. Nhưng xin hỏi: là một người chồng, một người con có trách nhiệm với cha mẹ, anh đã làm gì để ngăn chặn tình trạng đó không tái diễn hay chưa, hay anh chỉ tặc lưỡi cho qua để đến lúc sự việc lặp lại nhiều lần rồi anh lại cho rằng vợ anh đã quá đáng? Nếu anh đã nhắc nhở nhiều lần mà vợ anh vẫn không thay đổi thì nên trao đổi thẳng thắn và nên ra một tối hậu thư để cho cố ấy biết đâu là điểm dừng.

Vấn đề tiền bạc, đây là chuyện cần hết sức tế nhị, một bà vợ khôn ngoan không cần phải nói thẳng hay đòi hỏi mà chồng vẫn đưa lương về đủ. Có lẽ vợ anh chưa được tế nhị cho lắm. Nhưng xin hỏi anh đã làm cho cố ấy tin tưởng rằng anh đã rất chu toàn với gia đình, không có quỹ đen quỹ đỏ hay chưa? Sao anh không thử một lần nhẹ nhàng vòng tay sang eo bà xã và nói với cô ấy rằng: "Em ơi, lương tháng này anh đưa cho em cả giây su (buộc tiền) rồi đấy". Biết đâu sau câu nói đó anh còn nhận lại được nhiều hơn những gì anh muốn…

Chuyện cô ấy hay nhắc nhở, tra hỏi anh đi ra ngoài có người phụ nữ khác không chỉ là những câu nói nhiều khi là cửa miệng, cũng có khi cô ấy rất sợ mất anh nên nhắc chừng hoặc muốn cảnh báo với anh rằng anh đã “thuộc quyền sở hữu của cô ấy”, cô ấy không muốn san sẻ anh cho bấy kỳ ai. Điều này theo tôi là có thể chấp nhận được (tôi và có lẽ hầu hết những người phụ nữ khác đều làm như thế).

Đối với người tình, người bạn cũ mà mới của anh, tôi thấy rằng anh nên suy nghĩ thấu đáo hơn. Hiện nay cô ấy đang có một cuộc sống ổn định, một gia đình có thể coi là hạnh phúc, tại sao cô ta lại có ý định vứt bỏ một người chồng thành đạt, có trách nhiệm để đến với anh? Có phải là một cảm xúc thăng hoa nhất thời, những phút giây nông nổi?

Xin anh hãy bình tâm nghĩ lại, hãy nghĩ đến 2 đứa con của anh, chúng vô tội, chúng xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất mà vợ chồng anh có và điều quan trọng nhất là chúng cần có cả mẹ và cha. Hãy cảm thông với vợ, người đã kề vai sát cánh với anh trong những lúc vui buồn, thuận lợi, khó khăn. Hãy nghĩ trong lỗi của vợ có một phần trách nhiệm của mình và hãy cảm hóa cô ấy, hãy cho cô ấy không phải một mà là những cơ hội. Những lỗi của cô ấy hoàn toàn có thể sửa chữa được, tôi tin là như thế!
 
Còn nếu anh chọn lựa con đường chia tay để đến với người yêu cũ, tôi cũng xin lưu ý với anh rằng, cô ấy đã sống trong sự đầy đủ, có chồng thành đạt, con cái ngoan hiền, gia đình hòa thuận. Anh có khẳng định mình có thể đáp ứng được tất cả những điều này cho cô ấy? Liệu hai người có thể thanh thản, vui vẻ khi không phải 2 mà là 4 đứa trẻ vô tội chịu sự thiệt thòi, mất mát? Và có chắc là sau khi sống với anh, cô ấy không mắc những "bệnh" như vợ anh hiện tại? Tôi nghĩ, có lẽ sau một thời gian xa cách, gặp lại nhau hai người chỉ thấy những cái tốt mà chưa thấy hết những mặt trái của cuộc sống chung nên đang thần thánh hóa đối phương đấy thôi.

Anh Nguyên Bình thân mến! Xin anh hãy bình tâm suy nghĩ chín chắn để có một quyết định sáng suốt. Và hãy là người cha có trách nhiệm anh nhé!

Nguyễn Thị Huệ (Đà Nẵng)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.