Nhét rắn, thằn lằn trong quần để qua mặt hải quan

25/08/2022 10:42 GMT+7

Một công dân Mỹ nhận tội tìm cách buôn lậu bò sát bất hợp pháp vào Mỹ, sau khi bị hải quan bắt gặp tại trận hành động giấu rắn và thằn lằn trong quần, Hãng AFP đưa tin hôm 25.8.

Số rắn và thằn lằn được phát hiện trong người đối tượng

afp

Jose Manuel Perez là kẻ đứng đầu đường dây buôn lậu động vật ở miền nam California. Trong 6 năm, người này tổng cộng đã đưa vào Mỹ khoảng 1.700 con bò sát từ Mexico và Hồng Kông.

Trong bản nhận tội trước Bộ Tư pháp Mỹ hôm 24.8, Perez khai rằng đã thuê người vận chuyển lậu một số lô hàng, trong khi phần còn lại bị cáo đích thân đi làm.

Số động vật được đưa qua đường biên giới vào Mỹ bao gồm rùa hộp Yucatan, rùa hộp Mexico, cá sấu con, thằn lằn đốm Mexico. Tổng cộng bị cáo đã thu lợi 739.000 USD từ các chuyến hàng phi pháp này thông qua việc bán chúng cho khách hàng trên khắp nước Mỹ.

Perez đã ngã ngựa vào tháng 3 khi tìm cách nhập cảnh Mỹ bằng đường bộ từ hướng Mexico. Bị cáo giấu 60 con vật bằng cách nhét chúng vào quần và những nơi khác trên cơ thể.

Ban đầu, Perez khai với viên chức hải quan Mỹ rằng mình chứa thú cưng trong túi quần. Tuy nhiên, khi bị lục soát, phía hải quan tìm được 60 con bò sát, trong đó có rắn và thằn lằn. Ba con đã chết vào thời điểm được phát hiện.

Bị cáo đã nhận tổng cộng hai tội buôn lậu (tối đa 20 năm tù giam/tội danh) và một tội buôn bán động vật hoang dã (tối đa 5 năm tù giam).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.