Nhiều câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của người trẻ đối thoại với lãnh đạo TP.Đà Nẵng

Huy Đạt
Huy Đạt
16/04/2024 18:01 GMT+7

Tại buổi đối thoại, đại biểu thanh niên đã trực tiếp đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến, đề xuất cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành xung quanh vấn đề như: những khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ vay vốn sản xuất…

Ngày 16.4, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình "Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên năm 2024" với chủ đề Thanh niên Đà Nẵng tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị, trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 48 cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Chương trình được chủ trì bởi ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cùng với sự tham dự của đại diện HĐND, các sở, ban, ngành và lãnh đạo một số trường đại học trên địa bàn. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp bền vững, đến chia sẻ với đại biểu thanh niên về những cơ hội, thách thức liên quan đến công cuộc xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng chủ trì chương trình đối thoại

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng chủ trì chương trình đối thoại

HUY ĐẠT

Chương trình "Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên" là diễn đàn thường niên để lãnh đạo TP.Đà Nẵng gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên nhằm phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên và các nội dung liên quan đến việc xây dựng, phát triển thành phố.

Qua đó, tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc, đề xuất các sáng kiến, ý tưởng, kiến nghị liên quan đến nội dung xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, là động lực giúp địa phương ngày càng phát triển.

Nhiều đại biểu thanh niên đã trực tiếp đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến, đề xuất cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Đại biểu thanh niên TP.Đà Nẵng đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại

Đại biểu thanh niên TP.Đà Nẵng đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại

HUY ĐẠT

Ông Lê Trung Chinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hoan nghênh những chia sẻ, ý kiến, câu hỏi, đề xuất, kiến nghị rất phong phú, đa dạng, sâu sắc, sát thực tiễn, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của thanh niên. Với năng lượng, sức trẻ, sự cởi mở, tinh thần tiên phong, dấn thân, dám nghĩ, dám làm của các đại biểu thanh niên xung quanh những vấn đề như: khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất,…

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có những gửi gắm sâu sắc đến thế hệ trẻ của thành phố, mong muốn đoàn viên, thanh niên luôn phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, kế tục xứng đáng truyền thống, sự nghiệp của cha anh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"2024 là năm Thanh niên tình nguyện, đây cũng là quyết tâm của tổ chức đoàn các cấp trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên góp phần tham gia xây dựng vì sự phát triển của quê hương. Vì vậy, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm, động viên, tạo điều kiện hơn nữa với những thủ lĩnh trẻ xung kích "tình nguyện vì cộng đồng". Chú trọng công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực của thanh niên tình nguyện để chuyên nghiệp hóa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Sự chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện sẽ vừa đảm bảo hiệu quả vừa mang tính bền vững để lại giá trị lâu dài", ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Dịp này, Thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, Ban thường vụ Thành đoàn tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 48 cá nhân có đóng góp cho công tác Đoàn, Hội, Đội trong thời gian vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.