Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách

0 Thanh Niên Online

'Tôi giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập', chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh (Hà Nội) chia sẻ. Quyết định này cũng giống hầu hết các quán đang mở bán mang về.

Hàng quán tại các quận huyện không có ca nhiễm trong cộng đồng được mở bán mang về từ 12 giờ ngày 16.9 /// DƯƠNG LAN
Hàng quán tại các quận huyện không có ca nhiễm trong cộng đồng được mở bán mang về từ 12 giờ ngày 16.9
DƯƠNG LAN

"Giá bán nhà tôi không thay đổi"

Từ 12 giờ ngày 16.9, các cửa hàng bán đồ ăn tại một số quận, huyện của Hà Nội được phép bán hàng mang về. Theo ghi nhận của Thanh Niên, một số quán ăn trên phố Duy Tân, Cốm Vòng (Q.Cầu Giấy); phố Ngọc Khánh, Kim Mã (Q.Ba Đình)... mở bán mang về.

Chị Lê Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún trên đường Cốm Vòng) cho biết từ 9 giờ sáng nay, chị và nhân viên đã chuẩn bị nguyên liệu để đúng 12 giờ mở bán trở lại. Vì không có thời gian chuẩn bị nhiều nên quán của chị chưa có đầy đủ các món trên menu, chỉ bán những món có nguyên liệu sẵn như bún riêu, bún bề bề…

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 1

Người dân các quận "vùng xanh" được mua đồ ăn mang về từ 12 giờ ngày 16.9

DƯƠNG LAN

“Một số nhân viên không về quê được vì giãn cách, nhà tôi tạo điều kiện sinh hoạt nên có tin mở bán lại là bắt tay vào làm luôn. Hôm nay, tôi làm 30kg bún, vừa mới mở từ 12 giờ trưa khách quen họ cũng đến mua. Được mở lại dù chỉ bán mang về cũng cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng. Mong cứ dần dần được mở lại trực tiếp, buôn bán cũng dễ dàng hơn”, chị Tiến nói.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 2

Chị Tiến tất bật làm hàng bán cho khách ngay ngày đầu mở bán trở lại

DƯƠNG LAN

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 3

Các quán đều trang bị nước sát khuẩn cho khách hàng

DƯƠNG LAN

Chị Tiến cho biết vừa mừng, vừa lo. Mừng vì sau gần 2 tháng đóng cửa, chị được bán lại sẽ có thu nhập bù tiền nhà, tiền điện nước, sinh hoạt… Lo vì dịch chưa hết hẳn nên phải đảm bảo an toàn, thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch.

“Buôn bán bình thường làm liên tục nhưng giãn cách chỉ ở nhà, nghe ngóng tình hình dịch bệnh. Mở bán lại nhà tôi cũng chuẩn bị tấm chắn, nước sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khách để yên tâm bán hàng. Giá bán nhà tôi không thay đổi, vẫn giống như trước kia 35.000 đồng/bát bún”, chị chia sẻ.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 4

Người dân tỏ ra phấn khởi khi được mua mang về

DƯƠNG LAN

Bà Nguyễn Thị Lan (48 tuổi, chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh) cho hay từ 8 giờ sáng nay, nhà bà đã chuẩn bị vịt quay và vịt luộc để kịp có hàng bán cho khách. Ngay khi có thông báo mở bán trở lại, khách quen của bà đã gọi điện đặt mua sau thời gian dài không được thưởng thức món vịt.

“Khi nghe tin được mở bán trở lại tôi rất mừng và phấn khởi dù chỉ bán mang về. Sáng tôi cùng mọi người trong nhà chuẩn bị gia vị, làm vịt để kịp giao cho khách quen. Mới mở bán cũng có khoảng chục con vịt được khách đặt nhưng tôi chưa dám nhập nhiều nguyên liệu. Tôi vừa bán vừa nghe ngóng tình hình xem dân đi lại thế nào để quyết định nhập hàng nhiều hơn, bán liên tục. Tôi vẫn giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập, nếu giờ tăng giá sợ khách không đến mua”, bà Lan chia sẻ.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 5

Bà Tiến dán biển thông báo bán mang về để khách hàng biết đến

DƯƠNG LAN

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 6

Một chủ quán bún nhanh tay làm hàng để khách không đợi quá lâu

DƯƠNG LAN

Nhà chị Hà Thị Tư (chủ quán bún chả trên phố Duy Tân) nghỉ hẳn từ đợt giãn cách nên không có thu nhập. Nay được mở bán lại, chị mong có thêm tiền trang trải cuộc sống. Dù gặp khó khăn về kinh tế nhưng quán bún nhà chị vẫn giữ nguyên giá 50.000 đồng/bát.

Ngày 16.9: Thông báo 239 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

"Dù khách chưa nhiều nhưng có việc làm"

Tấm biển thông báo “chỉ bán mang về” có sẵn từ trước đó được bà Lan treo lên trước cửa để khách hàng được biết. Bà mong người dân sẽ nghiêm túc đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp để dịch được kiểm soát, hàng quán mở lại buôn bán bình thường.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 7
Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 8

Người dân chờ đến lượt mua tại một quán bún trên phố Duy Tân (Q.Cầu Giấy)

DƯƠNG LAN

“Tôi làm quán ăn, hoạt động quen tay nên từ đợt giãn cách ở nhà buồn lắm. Mở bán lại dù chưa được nhiều nhưng cũng có việc để làm, khách quen được ăn món mình bán. Ngày đầu mở lại nhà tôi làm 20 con vịt, hy vọng bán được hết trong ngày hôm nay”, bà Lan tâm tình.

Chị Hà Thị Tư chia sẻ từ sớm chị đã liên hệ nhà cung cấp nguyên liệu để kịp mở bán từ 12 giờ trưa. “Nhân viên chưa đi làm đầy đủ lại nên ai ở quán cũng tất bật làm hàng bán cho khách. Tôi nhập 60 – 70kg thịt trong ngày đầu bán lại mong bán hết. Hy vọng thời gian tới cứ theo đà được trở lại cuộc sống bình thường”, chị cho hay.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 9

Một chủ quán trên phố Kim Mã (Q.Ba Đình) dọn dẹp để ngày mai mở bán

DƯƠNG LAN

Chị Nguyễn Minh Hà (27 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) tỏ ra vui mừng khi hàng quán mở bán trở lại. Chị cho biết hàng quán mở lại giúp chị tiết kiệm thời gian buổi trưa và được lựa chọn nhiều món mình muốn ăn.

“Trưa nay sau khi làm xong tôi đến quán gần chỗ làm mua bún chả vì gần 2 tháng chưa được ăn. Thấy mọi người cũng xếp hàng nhưng không quá dài và chỉ đợi một lúc là có bún mang về. Khi hàng quán chưa mở, tôi thường dậy sớm chuẩn bị cả bữa sáng, bữa trưa để mang đi nhưng giờ sẽ rất tiện, tiết kiệm thời gian khi mua mang đi”, chị chia sẻ.

Anh Phạm Ngọc Anh Khoa (32 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) nói: “Sau một thời gian dài không được đi ra ngoài nên tôi rất mừng khi quán mở bán lại, liền đi mua bún cho cả nhà ăn trưa. Khách không quá đông nên không mất quá nhiều thời gian chờ đợi”.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 10
Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách - ảnh 11

Hiện vẫn còn nhiều quán vẫn đang chuẩn bị, để mở bán trở lại muộn hơn

DƯƠNG LAN

Đà Nẵng cho quán ăn bán hàng mang về: người dân dậy từ sáng sớm xếp hàng mua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm