Shipper TP.HCM ngày 16.9 được giao hàng liên quận: Đơn hàng 'nổ' liên tục

16/09/2021 13:43 GMT+7

Đơn hàng ‘nổ’ liên tục, chỉ trong buổi sáng đầu tiên shipper được giao hàng liên quận, anh Nguyễn Thanh Hải Huy (30 tuổi, Q.Gò Vấp) đã giao được 10 đơn, quá nửa trong số đó là giao hàng liên quận . Anh dự đoán hôm nay thu nhập sẽ cao hơn so với hôm qua.

Từ 16 - 30.9, TP.HCM cho shipper được giao hàng liên quận, huyện nhưng phải xét nghiệm âm tính, tiêm đủ 2 mũi vắc xin... TP.HCM tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng shipper.

Ngày đầu chạy liên quận trở lại, shipper Sài Gòn mừng rơn thoát cảnh thất nghiệp

“Ráng cày để kinh tế gia đình đỡ hơn”

Sáng 16.9, ghi nhận tại nhiều chốt kiểm soát dịch, đoạn giao giữa các quận Bình Thạnh - Gò Vấp, Bình Thạnh - Phú Nhuận… PV ghi nhận số lượng shipper lưu thông qua chốt đông hơn so với ngày hôm qua. Một cán bộ trực chốt trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh - Phú Nhuận) cũng xác nhận vì được giao hàng liên quận, huyện nên shipper xuất trình giấy tờ qua chốt nhiều hơn những ngày trước, đa phần giấy tờ đều hợp lệ và được giải quyết cho qua.

Nhiều shipper trình giấy tờ ở chốt kiểm soát để giao hàng liên quận, huyện sáng nay.

CAO AN BIÊN

Theo các shipper, việc qua chốt không quá khó khăn, chỉ cần trình đủ các giấy tờ theo quy định

CAO AN BIÊN

Hơn 10 giờ sáng, anh Nguyễn Lê Minh Thiện (30 tuổi) đứng trước một chung cư trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh). Anh cho biết mình chờ chị Nguyễn Thị Bích Hằng (39 tuổi) mang đồ xuống gửi để anh giao sang TP.Thủ Đức. Đây là đơn hàng liên quận thứ 4 trong tổng 10 đơn hàng anh giao buổi sáng nay.
Anh Thiện cho biết trước đó, mình chủ yếu giao hàng hóa thiết yếu trong Q.Bình Thạnh, hôm nay là ngày đầu tiên được được giao sang quận khác nên cũng rất vui mừng. Anh dự đoán thu nhập sẽ tăng, cao hơn những ngày trước.
“Bình thường một ngày tôi làm chừng 300.000 đồng nhưng hôm nay giữa trưa mà tôi giao được gần 200.000 đồng rồi, cày tới chiều chắc ổn hơn hôm qua”, anh cười nói rồi phụ chị Hằng chất từng túi thực phẩm lên chiếc giỏ được mắc sau xe.

Nhiều shipper cho biết đã chích 2 mũi vắc xin nên không quá lo lắng khi đi làm, chỉ cân tuân thủ tốt 5K

CAO AN BIÊN

Nhìn vào những phần rau củ quả, thuốc men gửi cho shipper, chị Hằng cho biết từ lúc hay tin shipper được giao hàng liên quận, chị “vui không tả được” vì cuối cùng cũng có thể gửi đồ sang cho người thân đang ở khu vực cách ly của TP.Thủ Đức. Trước đó, chị cũng tìm cách gửi nhưng chi phí rất cao.
“Mấy ngày trước muốn gửi đồ cho mẹ phải nhờ nhiều người, đi nhiều chuyến mới tới được, tốn gần 200.000 đồng. Bây giờ liên quận tốn 60.000 đồng, tôi nghĩ mức giá này tốt hơn nhiều”, chị nhận xét. Cố định hàng hóa xong xuôi, anh Thiện bắt đầu đi giao, chị Hằng không quên dặn anh khi nào đến nơi thì gọi để chị yên tâm hơn.

Anh Hải Huy (30 tuổi, Q.Gò Vấp) tiết lộ trong sáng đầu tiên giao hàng liên quận, anh đã giao 10 đơn, thu nhập khoảng 300.000 - 400.000 đồng

CAO AN BIÊN

Đơn nổ liên tục khiến anh Huy phấn khởi

CAO AN BIÊN

Tương tự, anh Hải Huy (30 tuổi, Q.Gò Vấp) trong sáng nay cũng giao hơn 10 đơn, trong đó 6 đơn là ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Trong lúc chờ khách chuẩn bị hàng mang ra, anh tiết lộ với PV trong sáng nay mình kiếm được tầm 300.000 - 400.000 đồng nên rất phấn khởi.
Anh Huy cho hay việc giao liên quận không gặp nhiều khó khăn, khi qua chốt chỉ cần trình giấy tờ đầy đủ gồm giấy xét nghiệm Covid-19, giấy của Sở Công thương cấp và mã QR khai báo di chuyển nội địa là được duyệt.
“Nhà tôi có ba mẹ già với đứa em trai đang thất nghiệp, dù thế nào cũng ráng cày. Mong lúc nào cũng năng suất như sáng nay để kinh tế gia đình đỡ hơn”, anh hy vọng.

Bản tin Covid-19 ngày 16.9: Cả nước 10.489 ca nhiễm mới | TP.HCM tất bật ngày đầu thí điểm nới lỏng giãn cách

"Được giao liên quận là quá mừng, từ từ sẽ quen"

Hôm nay là một ngày không may mắn của ông Trịnh Hoàng Dũng (51 tuổi, Q.Bình Thạnh) khi ông nói Sở Công thương chưa cập nhật phạm vi hoạt động cho tài khoản shipper của ông nên ông vẫn chưa dám đi xa, chỉ đi các quận giáp ranh.
“Sáng đi test nhanh thấy nhiều anh em khác đã được rồi, còn mình thì vẫn vậy nên thấy lo đâu dám nhận đơn ở xa đâu. Công ty có báo là nếu chốt không cho qua thì gọi điện, công ty sẽ hủy đơn cho tôi nhưng làm vậy tôi thấy tốn thời gian cho mình quá. Thôi chờ cập nhật rồi nhận thoải mái vì đơn liên quận nhiều tiền hơn”, ông cho hay.

Anh Đinh Tấn Châu (30 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết anh gặp nhiều khó khăn khi giao hàng ở quận khác trong ngày đầu

CAO AN BIÊN

Nhìn vào những bó rau chất đầy phía trước và sau chiếc xe, ông nói đây là đơn hàng thứ 7 của mình trong buổi sáng nay, tuy nhiên sáng giờ giao những đơn gần nên thu nhập của ông không quá cao, gần 100.000 đồng. Trưa và chiều nay, ông quyết tâm sẽ hoàn thành nhiều đơn hơn để trả tiền trọ tháng này và nuôi đứa con trai vừa lên lớp 12.
Nghe ông Dũng tâm sự, anh Đinh Tấn Châu (30 tuổi, ở TP.Thủ Đức) đang ngồi nghỉ mệt kế bên cũng nói thêm việc giao hàng liên quận hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề đường sá. Theo anh, vì thời gian qua shipper chỉ giao hàng trong một quận nên khi sang quận khác “không biết chỗ nào có chốt chặn mà tránh, nhiều chốt cứng, không có người gác nên vất vả tìm đường khác để giao”.

Ông Dũng tranh thủ giao đơn hàng thứ 7 trong sáng nay

CAO AN BIÊN

Từ 16 - 30.9, các shipper vẫn được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí

CAO AN BIÊN

Nghe anh Châu nói, ông Dũng cũng đồng tình khi ông tâm sự một đồng nghiệp của mình sáng nay giao một đơn hàng từ Bình Thạnh sang Q.12 mất 2 tiếng rưỡi nên cũng e ngại. “Thôi được giao liên quận là quá mừng rồi, từ từ sẽ quen. Quan trọng là phải tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người”, ông Dũng nói rồi nhanh chóng giao hơn hàng cho kịp giờ nghỉ trưa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.