Qua kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở giết mổ, có 7 cơ sở đạt loại A (đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm), 154 cơ sở đạt loại B (còn vi phạm một số lỗi) và 56 cơ sở đạt loại C (vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm). Hiện tại từ nguồn vốn Dự án nêu cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lifsap, tỉnh đang hỗ trợ đầu tư xây dựng hơn 30 cơ sở giết mổ đảm bảo vệ sinh tại các huyện, thị xã. Sau khi hoàn thành các cơ sở giết mổ đạt chuẩn, tỉnh sẽ tiến hành đóng cửa tất cả các cơ sở giết mổ chưa đạt yêu cầu và không phù hợp với quy hoạch.
Gia Khánh
Bình luận (0)