Nhiều cửa hàng di động tại TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Sau khi nhận thông tin chỉ thị về việc nới lỏng giãn cách khu vực TP.HCM, các cửa hàng nói chung và di động nói riêng đã chính thức mở cửa toàn bộ từ ngày 1.10.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, các cửa hàng di động đều áp dụng quy tắc 5K + vắc xin, trong đó toàn bộ các nhân viên tại cửa hàng đều đảm bảo đã tiêm vắc xin Covid-19 ít nhất một mũi. Tùy theo khu vực và hướng dẫn của chính quyền địa phương, một số cửa hàng giới hạn số khách vào một lượt.

Nhiều cửa hàng di động tại TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại  - ảnh 1

Nhiều cửa hàng di động tại TP.HCM đã được mở cửa trở lại từ 1.10

C.T.V

Theo thông báo từ CellphoneS, toàn bộ 33 cửa hàng của hệ thống này ở TP.HCM đều mở cửa từ ngày 1.10. Để mua sắm, khách hàng cần phải khai báo y tế trước khi vào mua, và mỗi cửa hàng sẽ có mã QR Code thuận lợi cho khách hàng khai báo nhanh. Đại diện công ty cho biết, toàn bộ nhân viên của CellphoneS và Điện Thoại Vui đều được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin và sẽ được xét nghiệm nhanh tại cửa hàng 5 ngày/lần với mẫu gộp 2.

Trong khi đó, toàn bộ 18 cửa hàng thuộc hệ thống bán lẻ Di Động Việt tại TP.HCM đều đã được khử khuẩn 100% bằng thiết bị hiện đại, đáp ứng các quy chuẩn an toàn “vắc xin + 5K” cho toàn bộ nhân viên. Các cửa hàng của Di Động Việt sẽ giới hạn số lượng khách hàng có mặt cùng lúc và không quá 10 người bên trong cửa hàng.

Lạ lùng chuyện mua bán điện thoại ngay trên vỉa hè ngày TP.HCM nới giãn cách

Do nhu cầu dồn nén trong đại dịch, nhiều khách hàng đã quan tâm đến ngày mở cửa chính thức trở lại của các cửa hàng bán lẻ. Đại diện Di Động Việt cho biết, các thiết bị công nghệ phục vụ học tập, làm việc trực tuyến, phụ kiện, thiết bị y tế và hỗ trợ cài đặt... là những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong ngày 1.10.

Còn đại diện CellphoneS cho biết do thời gian giãn cách của TP.HCM kéo dài hơn Hà Nội, ảnh hưởng dịch bệnh tới kinh tế của thành phố và thu nhập người dân nặng hơn nên công ty dự đoán khó có thể có mức tăng mạnh như Hà Nội trong thời gian đầu. Được biết tại Hà Nội, trong ngày đầu mở cửa trở lại, nhiều cửa hàng của nhà bán lẻ này có mức doanh số tăng gấp 3 lần so với trong thời gian dịch bệnh.

Nhiều cửa hàng di động tại TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại  - ảnh 2

Các cửa hàng đều giới hạn số lượng khách có mặt để hạn chế tiếp xúc

C.T.V

Trong sáng 1.10, CellphoneS và Điện Thoại Vui ghi nhận khách hàng đến mua sắm và sửa thiết bị với số lượng vừa đủ theo quy định của chính phủ, tần suất khách chờ luân phiên ra vào cửa hàng khá và có tín hiệu tăng trong thời gian tới.

Ghi nhận từ Di Động Việt cho thấy nhu cầu mua sắm của người dùng công nghệ tại cửa hàng này có đến 70% đơn hàng thuộc về online, đặc biệt trong ngày 1.10, lượng truy cập các kênh online tăng gấp 3 lần những ngày trước, với 60% có nhu cầu mua sắm. Trong số này, lượng khách hàng quan tâm đến iPhone cao cấp chiếm khoảng 30%. Rõ ràng người dùng vẫn có tâm lý e ngại đến các cửa hàng trực tiếp nhằm hạn chế tiếp xúc.

Được biết, từ ngày 1.10, các cửa hàng bán lẻ thiết bị di động, laptop, phụ kiện tại TP.HCM... thuộc nhóm thiết bị công nghệ cần thiết phục vụ nhu cầu lớn của người dân được mở cửa trở lại trên tinh thần thích ứng an toàn với dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm