Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 - 17 tuổi

0 Thanh Niên

Ngày 24.10, thông tin về triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, lãnh đạo Cục Y tế dự phòng ((Bộ Y tế)) cho biết đã có văn bản hướng dẫn chung gửi sở y tế các tỉnh, thành và các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Theo đó, vắc xin sử dụng cho trẻ em là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

“Các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur sẽ hướng dẫn cụ thể việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi cho các tỉnh, thành phố theo địa bàn phân công phụ trách”, lãnh đạo Cục Y tế dự phòng nói thêm.

Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 - 17 tuổi phòng Covid-19

Thông tin thêm về hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em tại phía bắc, TS-BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc (Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư) cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn tiêm vắc xin Covid-19 cho các cháu trong lứa tuổi 12 - 17. Hiện loại sử dụng tiêm cho nhóm này là vắc xin Covid-19 Pfizer.

Dự kiến, trong tuần tới sẽ hướng dẫn cho các tỉnh, thành phía bắc. Việc tiêm cho các cháu được triển khai khi có vắc xin về”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm