Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè

0 Thanh Niên Online

Tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2002, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết có sự tăng lên đáng kể học sinh THPT được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Chiều 2.10, T.Ư Đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương và anh Nguyễn Minh Triết trực tiếp chủ trì hội nghị

ngọc thắng

Học sinh được kết nạp Đảng tăng lên

Báo cáo về Chiến dịch TNTN hè năm 2022, T.Ư Đoàn đánh giá các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả, sáng tạo để triển khai tốt các nội dung Chiến dịch đề ra.

Chiến dịch năm nay có nét nổi bật là về tổng thể số lượng và quy mô. Năm nay có sự tăng rõ nét cả về số lượng đội hình và chiến sĩ tình nguyện. Các công trình, phần việc nhìn chung đều có sự phát triển, đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước.

Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết đánh giá về Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 tại hội nghị

ngọc thắng

Tổng số đội hình được thành lập là gần 35.000 đội hình (tăng 40% so với năm 2021), thu hút gần 1.900.000 đoàn viên, thanh niên tham gia (tăng 87% so với năm 2021).

Tổng số công trình thanh niên từ T.Ư đến cơ sở là hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, Chiến dịch TNTN hè 2022 đã có nhiều điểm mới với các mô hình sáng tạo từ T.Ư đến địa phương. 3 nội dung mới được chỉ đạo tập trung trong chiến dịch năm nay gồm: hoạt động khám sàng lọc bệnh lý hậu Covid-19; triển khai các tổ chuyển đổi số cộng đồng; xây dựng nhà vệ sinh trong trường học, được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến cơ sở, kết quả đều hoàn thành vượt chỉ tiêu với nhiều cách làm hiệu quả.

“Chiến dịch năm nay ghi nhận sự phát triển rõ nét của khối học sinh THPT trong các hoạt động của Chiến dịch Hoa phượng đỏ. Từ chuyển động này, bên cạnh số liệu về công trình phần việc, kết quả về lực lượng cũng cho thấy sự tăng lên đáng kể học sinh THPT được kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện hè”, anh Triết nói.

Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 3

Đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái tham luận về mô hình mới được triển khai trong Chiến dịch

ngọc thắng

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về những mô hình tiêu biểu như: mô hình thôn bản văn hóa gắn với du lịch cộng đồng của Tỉnh đoàn Yên Bái; mô hình chuyển đổi số của Thành đoàn TP.HCM; mô hình phát triển đảng viên tuổi 18 của Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Theo Tỉnh đoàn Quảng Trị, tỉnh đã thực hiện rà soát số học sinh đủ tuổi 18 và quan tâm tạo môi trường để các em rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Từ đó là nguồn đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Cần đẩy mạnh chuyển đổi số

Phát biểu kết luận hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết Chiến dịch có 4 kết quả nổi bật như: dấu ấn tốt, đạt kết quả toàn diện; chuyên sâu hơn chuyên nghiệp hơn; hiệu quả bền vừng hơn; gắn kết lan tỏa tốt hơn.

Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 4

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch

ngọc thắng

Anh Lương cho rằng những kết quả, giá trị mà Chiến dịch mang lại đã đã góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước. Đồng thời, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Theo anh Lương, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là trên các nền tảng số, mạng xã hội. Việc tuyên truyền cần tăng cường hơn nữa các nội dung có tính câu chuyện lan tỏa, tạo được sự chia sẻ thấu hiểu trong cộng đồng về tinh thần nhiệt huyết, dấn thân của lực lượng thanh niên tình nguyện.

Nhiều học sinh đã được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 5

Anh Nguyễn Minh Triết trao bằng khen cho Báo Thanh Niên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Chiến dịch

ngọc thắng

Đặc biệt, anh Lương cho biết chủ đề công tác năm 2023 là Năm chuyển đổi số, các hoạt động của Đoàn, Chiến dịch TNTN hè 2023 và những năm tiếp theo cần tăng cường các giải pháp nhằm tối ưu hóa việc xây dựng và sử dụng được dữ liệu lớn trong công tác tình nguyện từ khâu khảo sát, triển khai, theo dõi hoạt động qua thời gian thực, đánh giá và tiếp nhận thông tin báo cáo.

Việc đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện sẽ là nền tảng quan trọng trong việc đổi mới phương thức tình nguyện của tổ chức Đoàn, đưa các hoạt động bám sát hơn với thực tiễn đời sống và tăng khả năng tham gia của khối đông thanh niên trong việc tham gia công tác tình nguyện.

Tại hội nghị, T.Ư Đoàn trao tặng bằng khen cho 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai và tuyên truyền Chiến dịch TNTN hè 2022, trong đó, có Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm