Nhiều iPhone 13 đang gặp sự cố màn hình hồng

0 Thanh Niên Online

Sự cố được gọi là “màn hình hồng” đang ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ iPhone 13, được các nhóm hỗ trợ của Apple cho là bắt nguồn từ phần mềm chứ không phải phần cứng.

Theo AppleInsider, sau khi Apple phát hành các dòng iPhone 13 và 13 Pro vào cuối năm 2021, một số ít người dùng gặp phải tình trạng khó chịu với smartphone của họ. Báo cáo cho biết iPhone sẽ khóa và hiển thị màn hình màu hồng.

Nhiều iPhone 13 đang gặp sự cố màn hình hồng - ảnh 1

Một chiếc iPhone 13 gặp sự cố màn hình hồng

chụp màn hình AppleInsider

Các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple đưa ra nhiều ví dụ về hiện tượng này, với các triệu chứng chung là màn hình màu hồng, đơ và treo máy. Theo báo cáo, không có dấu hiệu nào về nguyên nhân cụ thể gây ra nó cho người dùng, nhưng có vẻ như đây là một tình huống có thể khắc phục được.

Một số người dùng cho biết việc đặt lại cài đặt của iPhone sẽ loại bỏ được vấn đề, trong khi những người khác nói họ đã liên hệ với Apple và được công ty đổi thiết bị thay thế. Quan trọng hơn, báo cáo từ MyDrivers cho biết hầu hết sự cố xảy ra với người dùng Trung Quốc.

Có vẻ như Apple đã biết về sự tồn tại của sự cố, khi một đại diện dịch vụ khách hàng của công ty được cho là nói với khách hàng của mình rằng nhóm đã không nhận được “thông báo liên quan” rằng đó là sự cố phần cứng mà thay vào đó nó bắt nguồn từ sự cố phần mềm.

Lời khuyên cho người dùng bị ảnh hưởng là sao lưu dữ liệu của họ và sau đó khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất. Nếu sự cố vẫn tiếp tục xảy ra thì việc sửa chữa phần cứng có thể được thực hiện theo chính sách bảo hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm