Nhiều lãnh đạo sở ngành không sử dụng thư điện tử

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tỉ lệ lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện tại TP sử dụng hộp thư điện tử đã tăng lên 50% nhưng đây vẫn còn là một tin buồn vì vẫn còn nhiều lãnh đạo không sử dụng hộp thư điện tử.

Nhiều lãnh đạo sở ngành không sử dụng thư điện tử

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà cho biết thông tin trên tại kỳ họp HĐND TP.HCM vào chiều nay (11.12).

Nhiều lãnh đạo sở ngành không sử dụng thư điện tử - ảnh 1

Tiếp tục phiên chất vấn chiều nay đối với Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Lê Thái Hỷ, nhiều đại biểu (ĐB) đặt vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, cải cách thủ tục hành chính. Qua báo cáo của UBND TP cho thấy ứng dụng công nghệ thông tin giữa các sở ngành vẫn chưa liên thông, đồng bộ.

Về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, ông Hỷ cho biết hiện nhiều sở, ngành, quận huyện của TP đã thực hiện làm hồ sơ, thủ tục, cấp phép cho người dân qua mạng. Chỉ còn vướng mắc việc thu, trả phí. Vì nếu người dân trả phí qua chuyển khoản ngân hàng thì chưa xác định phí chuyển khoản do người dân trả hay cơ quan nhà nước trả. Sở TTTT đang đề xuất với UBND làm việc với các ngân hàng để có thể miễn phí chuyển khoản trong trả phí làm thủ tục hành chính cho người dân.

Mặt khác, Sở TTTT và Bưu điện TP.HCM cũng đã trình UBND TP phê duyệt cho Bưu điện TP.HCM đảm nhận việc trả kết quả, giấy tờ, hồ sơ cho người dân tại nhà.

Giải trình bổ sung trước những chất vấn của các ĐB HĐND, ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP, đánh giá: “Lần trước (kỳ họp HĐND tháng 7.2014 – PV) tôi có nói chưa tới 40% lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện tại TP sử dụng hộp thư điện tử. Hôm nay, tôi thông báo một tin mừng là tỉ lệ này đã tăng lên 50%. Nhưng đây vẫn còn là một tin buồn vì vẫn còn nhiều lãnh đạo không sử dụng hộp thư điện tử trong khi chúng ta đầu tư cho hộp thư này không ít tiền”. 

Theo ông Hà, nếu các lãnh đạo đều sử dụng hộp thư điện tử thì trao đổi công việc sẽ rất nhanh.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đề nghị Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cần xử lý kiên quyết, có các biện pháp cứng rắn hơn để các đơn vị, lãnh đạo sở, ngành của TP ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, cải cách thủ tục hành chính. 

Nguyên Mi

>> Bãi bỏ 45 thủ tục hành chính về thuế
>> Bộ Công thương bãi bỏ 30 thủ tục hành chính
>> Chuyển phát nhanh kết quả thủ tục hành chính
>> Hơn 60% đơn hành chính tố cáo công chức vi phạm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm