Nhiều lưu ý về dinh dưỡng cho lứa tuổi tiểu học

16/04/2018 10:00 GMT+7

Các khảo sát cho thấy trẻ ở lứa tuổi tiểu học thường thiếu hụt nhiều dưỡng chất thiết yếu hơn so với trẻ mầm non.

Do vậy, mẹ cần đặc biệt lưu ý về chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này để đảm bảo cho sự phát triển cũng như kết quả học tập của bé.
Trẻ tiểu học thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng
So với những năm ở trường mầm non, các bé tiểu học thường luôn phải tự giác trong mọi khâu học tập và ăn uống. Chị Kim Hải (Q.Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: “Ở mẫu giáo, con ăn ngủ cùng các bạn và được nhà trường theo dõi, quản lý đầy đủ. Giờ thì ba mẹ quan tâm nhiều vấn đề học tập của con nên có phần nào “lơ là” khoản dinh dưỡng”.
Thói quen uống sữa của các bé cũng có nhiều thay đổi, theo như lời chị Thanh Minh (Q.2, TP.HCM): “Lúc trước, mỗi ngày con đều uống 2-3 ly sữa và uống đúng giờ. Còn ở tuổi tiểu học, con uống sữa… “bữa đực bữa cái” chứ không còn đều đặn như trước, mình không biết có đủ dinh dưỡng cho con không...”.
Sự lo lắng của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có cơ sở, bởi kết quả Điều tra dinh dưỡng trên trẻ em Đông Nam Á (SEANUTS) do FrieslandCampina (tập đoàn sở hữu nhãn hàng Cô Gái Hà Lan) phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia (thuộc Bộ Y Tế) thực hiện cho thấy: Nhóm trẻ ở tuổi tiểu học - tức từ 6 tuổi trở lên - thiếu hụt năng lượng và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển. Điển hình như, ở trẻ từ 6 đến 9 tuổi, năng lượng và protein chỉ đạt khoảng 80% nhu cầu, can xi thiếu đến 40%, nhóm vitamin B cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70%...
Trong khi đó, các chất này đã được đáp ứng đầy đủ ở nhóm các bé mẫu giáo - dưới 5 tuổi - nhóm sử dụng sữa và sản phẩm từ sữa hằng ngày. Điều này cho thấy, thói quen sử dụng sữa đóng vai trò quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của các bé.
Bổ sung sữa tươi vào bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh
Bổ sung sữa tươi vào bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh
Lưu ý dinh dưỡng cho bé ở tuổi tiểu học
Theo các chuyên gia, khi bé vào lớp một, mẹ cần đảm bảo cho bé đầy đủ 3 bữa chính mỗi ngày với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng: bột đường, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, bữa sáng đóng vai trò quan trọng giúp mang đến cho bé nguồn năng lượng cho các hoạt động học tập, vui chơi trong ngày. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bé dùng sữa tươi, vì protein và các dưỡng chất sẽ được cơ thể bé hấp thụ tốt nhất.
Không chỉ kết hợp sữa tươi vào bữa sáng, mẹ nên duy trì cho bé 3 hộp Cô Gái Hà Lan ActiveTM mỗi ngày để bé được tiếp cận nguồn năng lượng sữa dồi dào và đáp ứng được các dưỡng chất cần thiết. Đồng thời, sự phối hợp cân đối của bộ tứ dưỡng chất can xi, phốt pho, vitamin B2, vitamin B12 sẽ giúp bé giải phóng nguồn năng lượng sữa một cách tốt nhất.
Sữa tươi Cô Gái Hà Lan ActiveTM sử dụng 100% sữa tươi với tiêu chuẩn 4 Không: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hóa học. Nhờ vậy, sữa giữ được vị tươi ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.