Nhiều người dân miền đông Ukraine 'không có nơi nào để đi' dù sợ bom đạn

0 Thanh Niên Online

Chính quyền vùng Donetsk hôm 31.5 cho biết một vụ tấn công bằng tên lửa đã khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương tại thị trấn Sloviansk, miền đông Ukraine.

"Chúng tôi tỉnh giấc vì tiếng động lớn lắm. Dậy rồi thì chúng tôi lo cho con, chúng tôi gọi lớn, thì may quá mọi người đều ổn. Tôi chẳng có từ ngữ nào để nói nữa, chỉ còn cảm xúc thôi", một người dân ở thị trấn kể lại.

Anh Serhiy cho biết anh bị tiếng kính vỡ đánh thức. Anh đang dọn dẹp gạch vụn trong căn hộ để tiếp tục sống tại đây cùng vợ con.

Nhiều người dân miền đông Ukraine 'không có nơi nào để đi' dù sợ bom đạn - ảnh 1

Một tòa nhà bị hư hại nặng nề tại thị trấn Sloviansk, Ukraine

reuters

Khi được hỏi có muốn rời thị trấn Sloviansk không, anh nói: "Chúng tôi không có nơi nào để đi. Đi đâu bây giờ? Chúng tôi không có nơi nào để đi cả".

Một người dân may mắn sống sót sau vụ tấn công nói: "Tôi đang ngủ trong đây thì bị vụ nổ làm chấn động. Tôi chắc là mình đã được sao tốt chiếu mệnh, tôi sẽ còn sống lâu. Đây là nơi tôi ngủ. Tôi tỉnh dậy và chạy ra ngoài nhanh hết sức có thể".

Trong khi đó, các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát hầu hết thành phố Severodonetsk ở tỉnh Luhansk. Luhansk và Donetsk là hai tỉnh tạo nên vùng Donbass ở miền đông Ukraine, nơi mà Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây tuyên bố Moscow xem là "ưu tiên vô điều kiện".

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 30.5 cho biết phía Ukraine đã đạt được một số bước tiến về hước các khu vực ven biển nơi lực lượng Nga đang phòng thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm