Nhiều người dân Q.2 xuống Bình Chánh gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Trung Hiếu
Trung Hiếu
14/05/2018 13:33 GMT+7

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết sau kỳ họp Quốc hội, ông sẽ tiếp xúc người dân ở địa bàn Q.2.

Sáng 14.5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM (tổ số 10) tiếp xúc cử tri H.Bình Chánh.
Tham dự buổi tiếp xúc có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; ông Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM; đại tá Ngô Minh Châu, Phó giám đốc Công an TP.HCM.
Đây là lần đầu tiên Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri H.Bình Chánh với tư cách là ĐBQH đại diện cử tri huyện: Củ Chi, Hóc Môn.
Đáng chú ý, một số người dân ở Q.2 đã đến UBND H.Bình Chánh dự buổi tiếp xúc cử tri để được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.
Về việc này, ông Nhân cho hay, bức xúc mà người dân Q.2 nêu đã được Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm ghi nhận ở buổi tiếp xúc cử tri vừa rồi và đã có báo cáo Thường trực Thành ủy.
“Sau kỳ họp Quốc hội tới, tôi sẽ chủ trì cuộc họp gặp cử tri ở Q.2. Tôi được giao nhiệm vụ ứng cử ở huyện: Hóc Môn, Củ Chi nhưng tinh thần sẽ dự tiếp xúc cử tri ở tất cả các quận, huyện TP”, ông Nhân nói.
Chống ngập ở TP.HCM: Mang tính chiến thuật, không có tính chiến lược
Cử tri Đoàn Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH giao thông Đức Hạnh ở xã Tân Kiên, cho biết ông làm giao thông và chống ngập 30 năm nay nên quá rành về vấn đề chống ngập ở TP. Qua theo dõi báo đài, ông Đức thấy bức xúc dự án chống ngập ở rạch Nước Lên và dự án chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.
“TP có nhiều lợi thế về sông ngòi, kênh rạch nhưng cứ giải quyết chống ngập bằng cách nâng đường. Tuy nhiên nâng chỗ này cao thì nước ở chỗ cao chảy sang chỗ thấp. Nếu cứ nâng như vậy, biết bao giờ mới nâng được hết TP; vấn đề cốt nền ở TP được tính toán thế nào”, ông Đức nói và cho hay công ty của ông  có nghiên cứu dự án chống ngập ở rạch Nước Lên và đảm bảo trong vòng 4 tháng sẽ giải quyết được một số diện tích ngập ở Bình Tân, Bình Chánh (!?). 

Theo ông Đức, cách giải quyết nâng đường chống ngập ở TP như vậy chỉ mang tính chất “nhiệm kỳ” và là cách giải quyết chiến thuật chứ không có tính chiến lược lâu dài.

Trong khi ông Đức bày tỏ sự búc xúc về các dự án chống ngập, ông Nhân chủ động xuống chỗ ông Đức để lấy hồ sơ về kiến nghị chống ngập của ông. Ông Nhân cho hay sẽ nghiên cứu hồ sơ và sau đó, nếu khả thi, sẽ làm việc với ông Đức.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Phan Trí Thuận (xã An Phú Tây) kiến nghị Thanh tra Chính phủ cần thanh tra toàn diện Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận và Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.