Nhiều người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone

18/08/2022 15:38 GMT+7

Một cuộc khảo sát bởi công ty cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin Beyond Identity thực hiện mới đây cho thấy 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone.

Theo GizChina, cuộc khảo sát cho biết những lý do chính để chuyển đổi là các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Cuộc khảo sát kiểm tra ngẫu nhiên thói quen và cảm giác bảo mật điện thoại di động của 1.003 người dùng. Kết quả cho thấy 76% người dùng Apple cảm thấy hiệu suất bảo mật trên điện thoại di động của họ tốt hơn, cao hơn một chút so với 74% người dùng Android. Khi nói đến các dịch vụ đám mây, 20% người dùng iCloud tin rằng nó an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, chỉ 13% người dùng trong nhóm Android tin tưởng trình quản lý mật khẩu của Google là an toàn.

iPhone được đánh giá cao về khả năng bảo mật khi so sánh với Android

afp

Ngoài ra, nhiều người dùng iPhone cho biết trong cuộc khảo sát rằng họ chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hình thức vi phạm bảo mật nào. Trên thực tế, một số người dùng Apple cho rằng hệ thống này “quá an toàn”. Điều thú vị là từ kết quả khảo sát, bản thân phần lớn người dùng iPhone lại thiên về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. So với người dùng Android, người dùng iPhone được khảo sát có nhiều khả năng sử dụng mã mở khóa gồm 6 chữ số. Họ cũng tập trung nhiều vào thông tin liên quan đến quyền riêng tư như theo dõi vị trí của điện thoại.

Cũng theo báo cáo, người dùng đánh giá iPhone 13 Pro Max an toàn hơn đáng kể so với Galaxy S22 Ultra. Trên thực tế, hầu hết người dùng iPhone 13 nói rằng điện thoại của họ là smartphone an toàn nhất mà họ từng sử dụng. Trong số các tính năng bảo mật, iCloud Keychain (ứng dụng lưu trữ mật khẩu của Apple) có số điểm cao hơn so với trình quản lý mật khẩu của Google và là công cụ cực kỳ an toàn trong việc lưu trữ mật khẩu.

Cuối cùng, nghiên cứu cho thấy người dùng iPhone chú ý đến bảo mật hơn so với người dùng Android, và đó là lý do tại sao họ quan tâm đến sản phẩm của Apple.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.