Nhiều quán karaoke ở Hà Nội "mở chui" sau 0 giờ, vẫn coi thường an toàn cháy nổ

12/09/2022 09:30 GMT+7

Qua ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, nhiều điểm kinh doanh quán karaoke ở Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động sau 0 giờ bằng cách khóa kín cửa trước, tắt đèn để che mắt lực lượng chức năng.

Đã qua 0 giờ, quán karaoke Rô Bớt (nằm tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) vẫn hoạt động khi trời về đêm. Kéo cửa cuốn lên rồi nhanh chóng hạ xuống để đón khách. Khi gặp khách, nhân viên của quán cho biết toàn bộ phòng đã chật kín, không còn nhân viên dịch vụ để phục vụ.

Quán karaoke mở cửa cuốn để đón khách hát chui vì dù đã quá giờ cấm hoạt động

chí bình

Bên cạnh đó 50 mét, quán karaoke Galaxy vẫn còn nhiều phòng trống và đội ngũ nhân viên đông đảo. Cổng được khóa lại, và đây là những gì diễn ra bên trong.

Nhân viên tại quán này chia sẻ: "Khách muốn đến quán khi nào cũng được vì không đóng cửa, có khách là nhận luôn, hát đến sáng".

Quán hát Santana (quận Nam Từ Liêm) vẫn hoạt động bất chấp nguy cơ an toàn cháy nổ

chí bình

Khi vào trong quán, bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những nguy cơ khi cháy nổ xảy ra. Bình chữa cháy han gỉ, tiêu lệnh chữa cháy không còn rõ chữ. Còn cửa thoát hiểm được khóa cẩn thận bằng loại khóa tốt. Khi được hỏi thì nhân viên nói phải có chìa mới mở được. Còn chìa ở đâu thì phải đi tìm.

Hệ thống chuông báo cháy được gắn với còi và đèn – là thứ quan trọng nhất để cảnh báo nguy hiểm khi cháy nổ cho những khách hàng đang mải mê ca hát, thế nhưng nó lại không hoạt động. Phóng viên đã ấn thử, không hề có âm thanh cảnh báo cháy nổ, chỉ có tiếng nhạc chát chúa dội lại từ phòng hát.

Lợi nhuận cao khiến nhiều chủ quán karaoke bất chấp các nguy cơ an toàn cháy nổ

Chí bình

1 giờ sáng 8.9.2022, tại quận Nam Từ Liêm, nhóm phóng viên vẫn được một nhân viên quán karaoke Santana chào đón nhiệt tình. Bên ngoài, quán karaoke này tắt đèn, đóng cửa im lìm nhưng bên trong quán lại là một không khí ca nhạc sôi động. Hóa đơn được in lúc 2 giờ sáng.

"Bên em đóng cửa muộn lắm anh ạ, 4h sáng mới đóng cửa. Anh cứ qua rồi anh chọn gì thì chọn. 1,5 tiếng đồng hồ là 500.000 đồng. Dạ anh cứ qua đi rồi em đón ạ", nhân viên của quán này cho biết.

Hành vi khóa trái cửa chính, né tránh lực lượng chức năng khiến cho nguy hiểm cháy nổ với khách hàng tăng lên nhiều lần khi có cháy xảy ra

chí bình

Điều 7 Nghị định 54/2019 quy định các quán karaoke không được phép kinh doanh từ 0 giờ – 8 giờ sáng. Để lách luật, quán karaoke này đang đưa khách ra cửa sau để đi vào tòa nhà. Còn cửa chính – vốn phải mở lớn để khi có cháy nổ, khách hàng kịp thoát thân ra ngoài thì được khóa 2 lớp cẩn thận.

Chi tiết mời quý vị theo dõi trong video tại bài viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.