Nhiều sàn giao dịch tiền ảo ở Nhật Bản đóng cửa

29/03/2018 17:23 GMT+7

Kể từ khi sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck của Nhật Bản bị đánh cắp hơn 500 triệu USD hồi tháng 1.2018, đã có năm sàn giao dịch khác ngưng hoạt động. Con số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng.

Theo Nikkei, hai nhà khai thác thị trường tiền mã hóa của Nhật Bản là Tokyo GateWay và Mr.Exchange đã rút lại đơn đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Nguyên nhân là do các nhà quản lý ngày càng giám sát chặt chẽ giao dịch tiền mã hóa.
FSA hôm 8.3 đã ra lệnh cho cả hai công ty kể trên phải cải thiện bảo mật dữ liệu và các biện pháp bảo vệ khác sau khi cơ quan này phát hiện ra sự thiếu xót. Được biết, cả hai sẽ ngưng hoạt động kinh doanh giao dịch sau khi trả lại tiền mặt và cổ phần tiền mã hóa cho khách hàng.
Một luật có hiệu lực từ tháng 4.2017 ở Nhật Bản yêu cầu các nhà khai thác giao dịch tiền mã hóa phải đăng ký hoạt động với FSA. Đã có 16 cơ quan làm như vậy và 16 cơ quan khác được phép tiếp tục hoạt động trong khi hồ sơ của họ vẫn đang được xem xét.
Ba nhà khai thác giao dịch tiền mã hóa khác không đăng ký ở Nhật Bản, bao gồm Raimu, bitExpress và Bit Station, cũng đã rút đơn đăng ký của họ. Nhiều sàn giao dịch khác được dự đoán cũng sẽ làm theo vì FSA đã cho phép một số sàn giao dịch cơ hội chủ động rút lui trước khi bị buộc phải đóng cửa hoạt động.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.