Nhiều tập đoàn lớn nhắm Đồng Nai là điểm đến trong thời gian tới

0 Thanh Niên Online

Thông tin trên được ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai, cho biết tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với thanh niên vào sáng 25.11.

Sáng ngày 25.11, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn trong khuôn khổ chương trình "Ngày hội khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2021".

Nhiều tập đoàn lớn nhắm Đồng Nai là điểm đến trong thời gian tới - ảnh 1
Một góc thuộc dự án sân bay Long Thành đã giải tỏa xong mặt bằng, bên trái là cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

LÊ LÂM

Tại buổi đối thoại, nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến vấn đề khởi nghiệp được thanh niên Đồng Nai đặt ra và được lãnh đạo tỉnh cũng như giám đốc các sở ngành trả lời, giải đáp.

Đặc biệt là vấn đề việc làm cho thanh niên khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian tới với lợi thế sân bay Long Thành, các địa phương lân cận trong phạm vi bán kính 30km như Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Thống Nhất sẽ có nhiều điều kiện để phát triển, đặc biệt là logistics, công nghiệp cho ngành hàng không.

Nhiều tập đoàn lớn nhắm Đồng Nai là điểm đến trong thời gian tới - ảnh 2

Một dự án khởi nghiệp của thanh niên Đồng Nai được trưng bày trong ngày hội khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2021

LÊ LÂM

“Hiện nay các tập đoàn lớn, 'đại bàng' đặt vấn đề với Đồng Nai rất nhiều, nhắm Đồng Nai điểm đến trong thời gian tới. Ngoài ra còn có một làn sóng chuyển đầu tư FDI từ các nước khác đổ về Việt Nam”, ông Hà nói.

Với việc các tập đoàn lớn, “đại bàng” nhắm Đồng Nai là điểm đến, ông Hà tin này Đồng Nai sẽ phát triển thành một trong những tỉnh nằm trong top thứ 3 của các tỉnh trọng điểm phía Nam. Và cơ hội việc làm, khởi nghiệp cho lao động nói chung và thanh niên Đồng Nai nói riêng rất nhiều. Quan trọng là làm sao để nắm bắt cơ hội.

Kết luận buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng nói rằng các câu hỏi, vấn đề thanh niên đặt ra hoàn toàn thiết thực, phù hợp với tình hình hiện nay và trong tương lai. Ông đề nghị các sở ngành tiếp tục nghiên cứu để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, các cơ chế chính sách mà thanh niên quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mong tài năng trẻ truyền lửa nghiên cứu khoa học

Mong tài năng trẻ truyền lửa nghiên cứu khoa học

Gặp mặt các tài năng khoa học trẻ nhận giải thưởng của T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn mỗi nhà khoa học trẻ hãy tự đặt ra bài toán cho mình, tự hỏi làm gì để đóng góp cho đất nước.

Chuyện nam giới trang điểm, mặc váy

Chuyện nam giới trang điểm, mặc váy

Một “bữa tiệc” thời trang phi giới tính (unisex) đã diễn ra tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM với hơn 300 người tham dự. Ở đây, có nam giới trang điểm, mặc váy...