Nhiều thực phẩm sử dụng chất gây ung thư

23/07/2013 03:05 GMT+7

Ngày 22.7, ông Đỗ Ngọc Chính, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam), cho biết qua khảo sát 30 mẫu bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn và bánh ướt, đã phát hiện 5/6 loại mẫu có chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) độc hại.

Ngày 22.7, ông Đỗ Ngọc Chính, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam), cho biết qua khảo sát 30 mẫu bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn và bánh ướt, đã phát hiện 5/6 loại mẫu có chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) độc hại.

Các mẫu này thu thập ngẫu nhiên tại 4 siêu thị, 4 chợ ở trung tâm và 1 cửa hàng trên địa bàn TP.HCM; từ 15 - 25.6.2013). Cụ thể, bún 5/9 mẫu có tinopal, bánh phở 3/4 mẫu, bánh ướt 4/4 mẫu, bánh hỏi 5/5 mẫu, bánh canh 7/7 mẫu. Theo ông Chính, chất tinopal sẽ gây suy gan, thận, cơ thể mệt mỏi và cả bệnh ung thư. Ông Chính khuyến cáo khi mua các thực phẩm nói trên, có thể dùng đèn cực tím (như đèn soi tiền) chiếu vào, nếu thấy phát sáng thì có nhiễm chất tinopal.

Đình Phú

>> Xử phạt 2 cơ sở tẩy trắng bún bằng hóa chất
>> Phạt nặng 2 cơ sở tẩy trắng bún bằng hóa chất
>> Vụ dùng chất gây ung thư sản xuất bún: 7/8 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng
>> Phát hiện chất tẩy trắng trong sản xuất bún, bánh canh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.