Phát hiện chất tẩy trắng trong sản xuất bún, bánh canh

18/05/2013 03:30 GMT+7

Ngày 17.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Tây Ninh phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 4 cơ sở sản xuất bún, hủ tiếu, bánh canh, của các hộ Lương Thanh Phong, Lương Thị Thu Thủy, Trần Văn Ơn và Trần Thị Tuyến (cùng ngụ KP.2, P.4, TX.Tây Ninh).

 Đa số cơ sở mà PC49 kiểm tra đều vi phạm về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Đáng chú ý, PC49 đã phát hiện một số cơ sở có dùng hóa chất tẩy trắng và chống mốc không rõ nguồn gốc xuất xứ khi sản xuất bún, bánh canh, hủ tiếu. PC49 đã thu giữ các thùng hóa chất, mẫu nước thải, bột và thành phẩm của các cơ sở để tiến hành giám định.  

Ngọc Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.