Nhiều trang Facebook mạo danh Bộ trưởng GD-ĐT, 'cung cấp' dịch vụ làm bằng cấp và chứng chỉ

0 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT vừa phát đi thông báo, hiện nay, trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Thông báo của Bộ GD-ĐT cho biết, hiện Bộ GD-ĐT chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Nhiều trang Facebook mạo danh Bộ trưởng GD-ĐT, 'cung cấp' dịch vụ làm bằng cấp và chứng chỉ - ảnh 1

Bộ GD-ĐT cảnh báo nhiều trang mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

moet

Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tại thông báo này, Bộ GD-ĐT đã liệt kê và dẫn link 13 trang mạo danh trang Fanpage của Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Những trang mạo danh Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều thông tin dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ; làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm....

Bộ GD-ĐT cho biết, có thể danh sách liệt kê ở trên chưa bao quát hết các trang mạo danh Bộ GD-ĐT. Bộ này đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời, lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm