Nhiều vấn đề trong sản xuất làm ‘tan biến’ giấc mơ về Nintendo Switch Pro

09/08/2022 18:19 GMT+7

Cơn ác mộng mang tên chất bán dẫn tiếp tục quay trở lại tấn công kế hoạch sản xuất của Nintendo.

Theo TechRadar, các vấn đề liên tục về nguồn cung đang làm gián đoạn việc sản xuất phần cứng máy chơi game hiện tại của Nintendo, và theo một báo cáo gần đây rằng có nhiều khả năng công ty sẽ không công bố máy chơi game mới trong năm 2022.

Sau sự ra mắt của Nintendo Switch và Nintendo Switch OLED, người hâm mộ đã rất háo hức chờ đợi một phiên bản nâng cao hơn của máy chơi game cầm tay. Nhưng khả năng Nintendo Switch Pro được phỏng đoán sẽ phát hành trong vài tháng tới dường như rất mơ hồ và khó thành hiện thực, khi Nintendo đang khốn đốn với tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra.

Nintendo muốn tiếp tục kinh doanh Switch hiện tại hơn là cung cấp phần cứng mới

AFP

Theo một báo cáo trước đó từ Nikkei, cho thấy Nintendo đang phải vật lộn để mua các thành phần và chất bán dẫn cần thiết để sản xuất máy chơi game. Thậm chí chủ tịch Shuntaro Furukawa còn không thể chắc chắn rằng công ty có thể có được các thành phần cần thiết cho sản xuất hay không.

Nikkei gợi ý rằng Switch đã được nỗ lực sản xuất nhưng hoàn toàn không đáp ứng được sản lượng mong muốn, đồng nghĩa với việc sẽ khó có bất kỳ mô hình mới nào ra mắt vào cuối năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 3.2023). Thay vào đó, Nintendo sẽ tìm mọi cách có thể với Switch và Switch OLED để đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra trước đó.

Furukawa dường như không mấy tự tin về cả hai vấn đề nói trên, “Tôi không lạc quan nếu được hỏi liệu công ty có thể bán ra tất cả máy chơi game Switch hay không, ngay cả khi tôi có thể sản xuất được số lượng như mong đợi,” ông nói.

Vì thế, người dùng không nên quá mong chờ về sự xuất hiện của Switch Pro vì các vấn đề cung cấp chất bán dẫn toàn cầu tiếp tục làm gián đoạn ngành công nghiệp.

Bất kể vấn đề sản xuất là gì, Nintendo có thể không vội vàng thay thế các mẫu Switch hiện tại. Theo GamesIndustry.biz, Nintendo Switch là máy chơi game bán chạy nhất mà Nintendo từng sản xuất. Công ty sẽ chú trọng đến việc khai thác càng nhiều giá trị từ thiết bị này càng tốt và không thể chấm dứt hoạt động của Switch trước thời điểm cuối cùng của nó.

Đó là tin tức đáng thất vọng đối với bất kỳ người hâm mộ nào đang trông chờ phiên bản nâng cấp tiếp theo, mặc dù có rất nhiều trò chơi mới được báo cáo là sắp có mặt trên Switch trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.